Các triệu chứng thường rất khó phân biệt với những cơn đau mà chị em từng trải qua trước đó. Chính vì vậy, chúng thường bị phụ nữ bỏ qua mà không biết đó là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm đang khởi phát.

Dưới đây là một số dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm phụ nữ cần lưu ý:

1. Tăng tiểu

Tăng tiểu là dấu hiệu của vấn đề ở thận hoặc đường tiết niệu. Nó có thể cho thấy sự mất cân bằng hoóc-môn hoặc nhiễm khuẩn âm đạo. Nếu bạn đi tiểu và cảm thấy khát thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Làm thế nào để nhận ra vấn đề ở đây? Thỉnh thoảng bạn “viếng thăm” nhà vệ sinh quá thường xuyên, ngay cả khi bạn thực sự không có nhu cầu. Thường xuyên đi vào nhà vệ sinh từ 4 đến 10 lần mỗi ngày nếu bạn vẫn uống lượng nước bằng trước đây. Khi đi tiểu nhiều hơn, hãy đi kiểm tra sức khỏe sớm nhất có thể.

2. Giảm cân không rõ lý do

Đừng quá vui sướng khi bạn có thể giảm một vài cân trong thời gian ngắn. Thỉnh thoảng, đây có thể là một triệu chứng của những vấn đề sức khỏe như bệnh Crohn, tiểu đường loại 2 hoặc ung thư. Trong mọi trường hợp, triệu chứng này là dấu hiệu của cơ thể không khỏe mạnh.

Làm thế nào để nhận ra vấn đề? Nếu bạn giảm từ 4,5 – 7 kg trong 6-12 tháng qua và bạn không hề chơi một môn thể thao hay thay đổi chế độ ăn uống nào, hãy đi khám ngay.

Chị em chớ thờ ơ với 7 triệu chứng bệnh nguy hiểm này - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

3. Lông mọc ở những nơi không nên mọc

Mọc lông quá nhiều có nghĩa là cơ thể đang quá nhiều hormone nam. Thay đổi diện mạo không chỉ là điều tồi tệ nhất mà nó còn là dấu hiệu của bệnh tật. Tình trạng này có thể dẫn đến vô sinh, rối loạn chuyển hóa hoặc thậm chí tăng nguy cơ ung thư vú và các bệnh về nội mạc tử cung.

4. Chảy máu sau thời kỳ mãn kinh

Nếu sau thời kỳ mãn kinh vùng kín của bạn vẫn còn ra máu, đây có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung, viêm tử cung, u cơ và tiến trình phát triển của một số bệnh lý nguy hiểm khác.

5. Bất cứ sự thay đổi nào ở ngực

Dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú có thể rất khó nhận ra. Tuy nhiên, khi có cảm giác đau ở vùng ngực và hạch bạch huyết, có thể đã quá trễ. Do đó, đừng thờ ơ với những dấu hiệu đơn giản ban đầu. Bất kỳ thay đổi nào ở vòng 1 như da đỏ, nhăn nheo, sờ thấy cục u… hãy đi kiểm tra ngay.

6. Vùng kín bài tiết bất thường

Vùng kín của bạn có thể từng chịu đau đớn khi bị viêm nhiễm và nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu khác thường như chất bài tiết màu xanh lá cây hay có mùi khó chịu, hãy đi kiểm tra ngay.

7. Chu kỳ kinh nặng

Đây có thể là điều bình thường nếu là di truyền hay tập thể dục quá nhiều. Tuy nhiên sẽ nghiêm trọng khi mắc u xơ tử cung, rối loạn tuyến giáp nội mạc tử cung. Ngay cả khi bạn tin rằng, đó là di truyền, bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ vì kinh nguyệt nặng có thể dẫn đến thiếu máu.

Dấu hiệu của chu kỳ kinh nặng là thời gian kéo dài hơn 7 ngày, ra nhiều máu màu đỏ tươi. Chu trình kinh bình thường là từ 21 đến 35 ngày, và điều quan trọng nhất là phải ổn định.

Đừng ngại gặp bác sỹ phụ khoa (thực ra, bạn nên kiểm tra 1-2 lần mỗi năm) và thảo luận về mọi điều bạn đang lo lắng với họ.