Chị dâu tố bị em chồng là Phó Chủ tịch HĐND thị trấn đánh trọng thương - Ảnh 1

Sáng 6/7, Thiếu tá Hoàng Nghĩa Tú - Phó Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" để tiếp tục điều tra liên quan đến thông tin bà Phan Thị T. (SN 1978, trú thị trấn Quỳ Hợp) tố cáo bị em chồng là Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Quỳ Hợp đánh.

Theo Thiếu tá Tú, trước đó sau khi nhận được đơn tố cáo của bà T. bị em chồng là ông D.C.T. (Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Quỳ Hợp) đánh trọng thương, Công an huyện Quỳ Hợp đã lập tức vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Chị dâu tố bị em chồng là Phó Chủ tịch HĐND thị trấn đánh trọng thương - Ảnh 2
Thông báo của Công an huyện Quỳ Hợp về vụ việc bà T. tố bị em chồng là Phó Chủ tịch HĐND thị trấn đánh trọng thương.

Sau khi vào cuộc điều tra, căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ và kết quả giám định sức khoẻ nạn nhân bị tổn hại 13% cùng đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự của người bị hại, ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích".

Cũng theo Thiếu tá Tú, do vụ việc phức tạp nên cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh những thông tin liên quan để xử lý nghiêm, đúng người đúng tội.

Được biết, sau khi có kết luận giám định của cơ quan Pháp y tỉnh Nghệ An về sức khoẻ của bà T., ông D.C.T. đã không đồng ý với kết luận giám định này. Ông T. sau đó đã có đơn gửi Công an huyện về việc xin giám định lại.

Tuy nhiên Công an huyện Quỳ Hợp vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ chứ chưa ra văn bản giám định lại theo yêu cầu của ông T.

"Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục xác minh, điều tra theo trình tự tố tụng của pháp luật. Do vụ việc phức tạp nên chúng tôi tiếp tục làm rõ để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội", Thiếu tá Hoàng Nghĩa Tú thông tin.

Chị dâu tố bị em chồng là Phó Chủ tịch HĐND thị trấn đánh trọng thương - Ảnh 3
Bà T. thời điểm sau khi bị đánh khiến bà T. bị gãy 5 chiếc răng phải nhập viện cấp cứu. Giám định sức khoẻ cho thấy bà T. bị tổn hại 13%.

Như đã thông tin trước đó, tối 16/6, bà Phan Thị T. xảy ra xích mích với chồng là ông D.C.H. Tại đây, giữa 2 người có xô xát nhau. Lúc này, ông D.C.T. (em chồng; hiện đang là Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Quỳ Hợp) phát hiện sự việc nên đến để xô đẩy 2  người ra, can ngăn sự việc.

Tuy nhiên, sau đó bà T. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng tố ông D.C.T. đánh khiến mình bị gãy 5 chiếc răng.

Được biết, toàn bộ quá trình xảy ra vụ việc đã được camera an ninh trong nhà ghi lại. Cơ quan công an cũng đã trích xuất đoạn camera này để điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV trước đó, ông D.C.T. khẳng định khi ông vào can ngăn thì đã thấy chị dâu mình bị chảy máu ở mồm và tím 2 mắt. Ông T. khẳng định mình không hề gây ra vết thương trên cho chị dâu mình.