Phụ Nữ Sức Khỏe

Chị dâu phải khóa chặt cửa phòng vì em chồng thường xuyên 'thả thính' gạ 'yêu'

Em chồng có tình cảm đặc biệt với chị dâu từ xưa đến nay không hiếm. Vì thế, để giữ lửa gia đình chị dâu cần hết sức tỉnh táo, tế nhị nếu không sẽ rơi vào mối tình loạn luân không bao giờ dứt ra được.

Từ ngày chồng đi làm xa nhà, ngày nào em trai chồng cũng nhắn tin rủ Đào đi chơi, xem phim với lý do sợ chị dâu buồn. Vài lần như thế Đào vô tình nhận ra em chồng đang có tình ý với mình.

Chồng Đào là người hiền lành, chỉ biết nghĩ cho vợ con. Nhưng em trai chồng kém Đào 1 tuổi thì khác, với bản tính đa tình đã trải qua không biết bao nhiêu mối tình, thậm chí với người hơn tuổi.

Mỗi khi nhìn thấy Đào đi ngang qua phòng là mắt cậu ta lúng liếng. Vậy nên, dù ở nhà Đào phải ăn mặc kín cổng cao tường. Mỗi khi Đào đi tắm cậu ta thường mon men gần cửa sổ để nhìn trộm.

Đào nhớ, có đêm đang ngủ Đào nghe thấy tiếng cửa mở, cô bật dậy thì em chồng đã đứng ngay đầu giường và nói “nhớ chị dâu”. Đào không muốn làm to chuyện nên chỉ nói nhỏ nhẹ “nếu cậu không ra khỏi phòng tôi sẽ hét lên cho bố mẹ nghe thấy”.

Chị dâu đau đầu vì em chồng thích
Chị dâu đau đầu vì em chồng thích "thả thính" - Ảnh minh họa: Internet

Những tưởng sau đó cậu ta sẽ sợ hãi mà không dám làm bừa ai ngờ cậu ta còn nhắn tin rất mùi mẫn với Đào. Đào đã gửi tin nhắn lại răn đe nhưng cậu ta vẫn ngựa quen đường cũ. Chỉ khi chồng Đào được nghỉ phép về nhà thì cậu ta mới trở lại bình thường.

Đào muốn chấm dứt tình trạng này, nhưng sẽ bắt đầu câu chuyện như thế nào khi nói với em chồng và chồng?

Để rơi vào tình huống bi hài này thì người chị dâu thật sự đang cảm thấy rất bế tắc. Theo chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy (trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ Hạnh phúc), về mặt tâm lý có thể giải thích hiện tượng này như sau: Khi chị dâu và em trai chồng sống chung một nhà, cách ăn mặc, nói năng của chị dâu đã gây cảm xúc mãnh liệt nhất thời cho em trai chồng, nhất là thời gian anh trai đi vắng.

Cũng có thể, do trước đây chị dâu quan tâm em chồng đặc biệt khiến cậu ấy cảm động. Lúc đầu có thể là không yêu, chỉ quý trọng, nhưng lâu dần là yêu sâu sắc và muốn bảo vệ người phụ nữ đó. Một nguyên nhân nữa, do chị dâu đúng với hình tượng người con gái lý tưởng trong mắt cậu ta vậy nên mới gây ra cảm giác ảo tượng và “say nắng”, cảm xúc này sẽ khó vứt bỏ, hơn nữa theo miêu tả của chị dâu thì cậu em chồng này là người rất đào hoa.

Trong trường hợp anh trai đi vắng, em chồng sẽ có những suy nghĩ cực đoan, không thể kìm chế được cảm xúc của chính mình.

Cần có cuộc đối thoại thẳng thắn giữa em chồng - chị dâu
Cần có cuộc đối thoại thẳng thắn giữa em chồng và chị dâu - Ảnh minh họa: Internet

Với những cậu em chồng như vậy, chị dâu cần xác định vị thế của mình ở ngôi nhà ấy tức là vợ, là chị. Cũng đừng vì những hành động thô lỗ đó mà né tránh, hãy dũng cảm có một cuộc đối thoại trực tiếp với em chồng, phân tích rõ mối quan hệ chỉ là chị dâu – em chồng. Đồng thời khẳng định cô rất yêu chồng, không có hình bóng nào có thể thay thế được. Thể hiện thái độ rõ ràng cũng là cách giúp cậu ta tỉnh ngộ thật sớm. Giữa chị dâu – em chồng cần có một ranh giới rõ ràng, khi ý thức được ranh giới ấy thì mọi chuyện sẽ êm đềm hơn rất nhiều.

Nếu như trò chuyện trực tiếp không được, vợ hãy bàn với chồng xin ra ở riêng. Gia đình có 2 cậu con trai thì chắc chắn một trong hai sẽ được ở riêng. Hãy nói với chồng về những lý do nên ra ở riêng và tế nhị nhắc đến chuyện em chồng. Khi sống riêng, em chồng sẽ bình tâm để nghĩ nhiều hơn về chị dâu và nhận thấy hạnh phúc gia đình, cuộc sống của anh chị đáng trân trọng hơn so với thứ tình cảm không đáng có kia của bản thân cậu ta.

Tuệ Anh

Tin liên quan

Vì sao đàn ông nhìn vợ thì ít, nhìn gái lạ thì nhiều?

Đàn ông sai nhất chính là chỉ biết nhìn ngó điều mình không thể có, mà quên mất rằng những...

Cưới chạy bầu khi chưa định kết hôn

Có câu nói “hôn nhân chứa đựng nhiều hơn là chỉ bốn chân trên một cái giường”, hãy kết hôn...

Cuộc sống hôn nhân trên bờ vực thẳm vì chồng không chịu đưa tiền mỗi tháng cho vợ

Trong khi vợ sốt ruột và phải gồng mình lên lo đủ thứ chi tiêu hàng tháng như tiền thuê...

Những cách giúp giữ lửa hôn nhân khi có dấu hiệu rạn nứt

Khi vợ chồng không có chung quan điểm sống, bất đồng về tài chính, nghi ngờ lẫn nhau, thậm chí...

Vì đâu mà "cậu nhỏ" càng ngày càng ngắn ngủn, yếu đuối?

"Cậu nhỏ" là niềm kiêu hãnh của phái mạnh đối với nữ giới, vì vậy mà khi dương vật càng...

Chiêu để chồng ngoan ngoãn 'dâng ví' đưa hết tiền của các bà vợ cao thủ

Nhờ khéo léo chi tiêu và cao thủ trong việc quản lý tiền mà những người vợ thông minh này...

Đàn ông phản ứng dữ dội khi bắt gặp vợ quan hệ tình dục với kẻ khác chỉ vì điều này

Nếu vợ họ lên giường với kẻ khác, có nghĩa là khả năng tình dục của anh ta có vấn...

Tin mới nhất