Phụ Nữ Sức Khỏe

Chị chồng tỏ thái độ khi em dâu xin cá mang lên, mẹ chồng chỉ thẳng tay nói con gái làm chị 'tái mặt'

Vừa ngỏ ý xin con cá ở quê của bố mẹ chồng mang lên cho cháu, chị chồng nói một câu khó chịu nhưng ngay lập tức phải thay đổi thái độ vì mẹ chồng.

Mẹ chồng nàng dâu vốn là mối quan hệ phức tạp nhưng không phải cô gái nào cũng gặp phải người mẹ chồng khó tính. Có người may mắn gặp được người mẹ chồng yêu quý mình như con gái trong nhà. Thế nhưng, ngoài mẹ chồng, trong gia đình chồng còn có rất nhiều người để ý đến bạn. Ví dụ như bố chồng, chị chồng

Câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ điển hình cho việc ngoài mẹ chồng, gia đình chồng còn nhiều người để ý đến mình. Cô kể mẹ chồng mình khá tốt nhưng cô lại luôn bị chị chồng soi mói, gây khó dễ.

Nàng dâu trẻ kể: "Ai như em, đi làm dâu mà như thể có 2 'mẹ chồng'. Một là người đẻ ra chồng mình, 1 chị gái của chồng mình. Nhiều lúc thấy căng thẳng kinh khủng.

Tính tới nay em đi làm dâu được gần 4 năm. Mẹ chồng em hiền lành, biết thương con dâu. Ở với bà em khá thoải mái nhưng ngược lại chị chồng em tai quái, quá đáng vô cùng. Nhiều lúc em nghĩ không hiểu sao cùng là phận đàn bà đi lấy chồng mà sao chị ấy lại không hiểu, không thông cảm với em dâu được 1 tí. Đằng này suốt ngày chỉ nghĩ cách hoạnh họe làm khó em dâu.


Chị chồng tỏ thái độ khi em dâu xin cá mang lên, mẹ chồng chỉ thẳng tay nói con gái làm chị 'tái mặt' - Ảnh 1

Bài chia sẻ của cô em dâu

Chẳng hạn như ngày em bầu bí bị nghén nhiều nên người lúc nào cũng mệt mỏi xanh xao. Mỗi lần chị chồng về chơi, thấy em dâu nôn ọe hay mệt nằm giường là chị ấy lại bĩu môi bảo với mẹ chồng em: 'Gớm, làm như thể mỗi mình mình chửa đẻ không bằng. Được chồng chiều quá nên nũng. Mẹ cũng chiều con dâu vừa phải thôi không sau này nó lại trèo đầu cưỡi cổ cho thì khổ'.

Sau khi sinh con xong, em theo chồng lên thành phố buôn bán mới thoát được cảnh chị chồng - em dâu. Một hai tháng về thăm bố mẹ, thi thoảng gặp chị ấy, tuy vẫn bị soi nhưng em cũng thấy thoải mái hơn nhiều.

Lần này 30/4 đưa con về quê chơi, bố mẹ chồng thấy con cái về đông đủ liền tát ao, bắt á. Ao ông bà cũng nhỏ, chủ yếu bắt được cá rô phi, vài con cá trôi. Sau thế nào lại bắt được 1 con cá quả nặng hơn cân. Em nhìn thích quá, buột miệng xin: 'Con cá quả này ngon quá, bố mẹ cho con xin mang lên trên kia nấu cháo cho cu Bon ăn dần'.

Không ngờ, vừa nói hết câu, chị chồng em đi từ trong nhà ra bảo: 'Gớm, mợ tham thế. Cả ao có con cá ngon thì mợ xin cho con mợ. Thế con người khác ăn gì?'.

Em đỏ chín mặt, tự nhiên nghĩ thấy mình cũng hơi vô duyên nên cười gượng đáp lại: 'Dạ thế thôi. Tại em...'."

Chị chồng tỏ thái độ khi em dâu xin cá mang lên, mẹ chồng chỉ thẳng tay nói con gái làm chị 'tái mặt' - Ảnh 2
Chị dâu em chồng luôn là mối quan hệ phức tạp không kém mẹ chồng nàng dâu (Ảnh minh họa)

Nói đến đây, cô em dâu vô cùng ái ngại, chẳng còn dám xin xỏ nữa. Lâu ngày không về không ngờ chị chồng lại có thái độ như vậy mà hơn nữa cô cũng chỉ xin lên cho con mình ăn chứ đâu có phải cô xin cho mình. Thật may, mẹ chồng xuất hiện đúng lúc và đã có màn dạy bảo chị chồng khiến cô hết sức xúc động:

"Đúng lúc em ngượng, chưa biết giải thích thế nào thì mẹ chồng em đi tới. Bà giậm chân ngay sau lưng khiến cả em với chị chồng đều giật mình: 'Người tham là con đó'.

Mẹ chồng em sẵng giọng chỉ tay về phía chị chồng em: 'Con ở ngay đây, có tuần nào là không về câu cá. Nhà có đồ gì ngon mẹ con đều được hưởng hết. Còn em dâu con, thi thoảng mới về. Có lần này mới gặp dịp tát ao. Vậy mà nó xin con cá con lại bảo nói tham. Con nói mà không biết nghĩ à?'.

Nói rồi bà cầm con cá lên tay bảo em: 'Con cá quả này để mẹ làm sạch bỏ tủ, cả chỗ tôm trứng kia nữa, mai con mang lên trên đó mà ăn'.

Chị chồng em đứng im không dám nói gì, còn em bế con nhìn theo bóng mẹ chồng mà thấy lòng cảm động quá các chị ạ. Sau hôm ấy, chị chồng em có vẻ cũng thay đổi, có lẽ do mẹ chồng em phân tích cặn kẽ nữa. Hôm sau, trước khi vợ chồng em về thành phố, chị ấy còn mang cho con em đôi chim bồ câu với mấy cân gạo nếp. Được vậy em cũng mừng".

Phải nói rằng, bất cứ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng nào cũng sẽ có vấn đề, chỉ là thái độ của người trong cuộc thế nào. Nếu biết cách ứng xử thì sớm muộn gì mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp hơn. Sống là phải vui vẻ thoải mái vì chỉ khi mình thoải mái với người khác thì họ mới nhận ra thiện chí của mình, mối quan hệ với nhà chồng cũng sẽ luôn là như vậy.

Theo T.T/2sao/Vietnamnet

Tin liên quan

Khi các cặp đôi về chung một nhà: "Ở trong chăn mới biết chăn có rận"

Dưới đây là những thực tế phũ phàng khi về sống chung dưới một mái nhà của các cặp đôi....

Tin lời thầy bói, mẹ chồng xếp ghế ngay trước cửa phòng con dâu chỉ để làm việc này

Chồng em lục đục chạy ra thì chết sững khi vừa mở cửa đã thấy mẹ chồng trải giường gấp...

Sự khác biệt không thể chối cãi giữa tình yêu tuổi 20 và 30 ai cũng sẽ trải qua

Đã là con người thì ai cũng muốn yêu được yêu. Ở mỗi một độ tuổi chúng ta sẽ theo...

5 kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ khiến đàn ông say như điếu đổ, chung thủy cả đời

Những kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ dưới đây sẽ khiến đàn ông say đắm, không thể cưỡng lại được,...

Người đàn ông già gầy gò đến nhà tiết lộ sự thật về chồng khiến tôi ngã ngửa

Tôi năm nay ngoài 40 tuổi, tôi với chồng đã cưới nhau ngót nghét 20 năm và có 2 con,...

Vợ cũ rủ tôi ngủ lại một đêm với một lý do khiến tôi mềm lòng, dù sắp cưới

Gần mười tháng sau ngày con trai mất, vợ cũ gọi điện mời tôi đến nhà. Tôi nghĩ cô ấy...

Sự thật bất ngờ về nam giới: Có thể "đến tháng" như phụ nữ

Những ngày mà bà dì kinh nguyệt ghé thăm, phụ nữ thường rất mệt mỏi, khó chịu và bị đau...

Tin mới nhất