Một chút hương vị mới vào những ngày đông se lạnh của các món ăn do chính tay bạn làm sẽ khiến cả gia đình phải xuýt xoa khen ngon. Hôm nay phunusuckhoe.vn sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món tôm chiên xù ngon nhất mà bạn chưa có cơ hội thưởng thức ở bất kỳ đâu. Chỉ vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món ăn ngon tuyệt hảo này.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Tôm sú loại to, tươi và thịt săn chắc

-    Trứng gà hoặc trứng vịt (trứng gà sẽ ít bị tanh hơn)

-    Bột chiên xù

-    Muối, tiêu, ít rượu

Cùng chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm chiên xù

Hướng dẫn làm món tôm chiên xù

Sơ chế:

Tôm lột vỏ, rửa sạch, cắt chỉ sống lưng là bước đầu tiên làm món chiên xù

-    Tôm đem rửa sạch với muối, sau đó lột bỏ vỏ (để lại vỏ phần đuôi nhé), rút chỉ sống lưng. Khéo léo dùng dao rạch một đường thẳng dọc theo sống lưng để khi ướp tôm sẽ được ngấm gia vị nhiều hơn và đều hơn.

-    Bột chiên xù để trong dĩa trước để công đoạn sau được thực hiện nhanh chóng hơn.

Thực hiện:

-    Đem tôm ướp với một chút muối, rượu trắng và hạt tiêu, trộn đều và ướp trong vòng 10-15 phút. Làm như vậy vừa dậy mùi thơm ngon mà vừa khiến tôm không còn mùi tanh.

-    Đập khoảng 2 trái trứng vào trong một chén nhỏ, dùng đũa đánh tan trứng sao cho lòng đỏ và lòng trắng trứng được hòa quyện vào nhau. Lăn từng con tôm trong chén trứng làm sao để cho trứng bao đều xung quanh tôm.

Nhúng tôm vào chén trứng đánh tan cho trứng được đều trên mình tôm

-    Tiếp theo, bạn hãy lăn tôm qua lớp bột chiên xù nữa. Nếu bạn muốn lớp bột được dày hơn thì có thể lập lại bước nhúng vào trứng rồi lăn bột thêm một lần nữa. Hãy đảm bảo con tôm được bao bột chiên xù xung quanh nhé.

Tiếp tục lăn tôm trong bột chiên xù sao cho đều nhất

-    Cho một lượng dầu vừa đủ ngập tôm vào chảo, đun cho dầu thật nóng rồi thả từng con tôm vào chiên vàng đều rồi vớt ra để trên dĩa thấm dầu.

Tôm được chiên xù trên chảo dầu nóng thật hấp dẫn

Hoàn thành:

Sau khi đã chiên xong, bạn chỉ cần trang trí ra dĩa khi làm ráo dầu và bạn có thể thưởng thức ngay. Món tôm chiên xù chấm với tương ớt và ăn kèm với cơm nóng.

Các bước làm món tôm chiên xù đã hoàn tất và bạn có thể ăn ngay

Miếng tôm giòn thơm vàng rụm của bột, một chút dai dai, ngọt ngọt của thịt tôm sẽ là điểm nhấn đặc biệt của món ăn này. Đây được coi là món ăn khoái khẩu dành cho mọi lứa tuổi và không ai có thể cưỡng lại được. Hãy dùng món tôm chiên xù chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần, đi dã ngoại hoặc làm món ăn chơi hàng ngày nhé.

Hi vọng với cách làm món tôm chiên xù đơn giản này bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công. Nó sẽ không làm mất nhiều thì giờ của bạn đâu. Hãy vào bếp và thực hành ngay và luôn nhé!