Thói quen hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Bạn nên duy trì những hoạt động tốt và từ bỏ những thói quen xấu dưới đây để nâng cao sức đề kháng, tăng cường thể lực.

Uống rượu bia

Nhiều nghiên cứu cho thấy mỗi ngày người bình thường uống một ít bia hay rượu sẽ cải thiện tuần hoàn máu, giúp khí huyết lưu thông. Nhưng nếu uống quá nhiều rượu sẽ gây ra hiểm họa cho sức khỏe.

Uống quá nhiều rượu sẽ gây ra nhiều hiểm họa đến sức khỏe
Uống quá nhiều rượu sẽ gây ra nhiều hiểm họa đến sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Do đó, bạn nên uống rượu bia với mức độ vừa phải, không sử dụng chúng quá nhiều để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, người mắc phải các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường nên tránh xa rượu bia để sức khỏe được ổn định.

Ngoài ra, thay vì uống rượu trắng hay bia, bạn nên sử dụng rượu vang, vừa tốt cho sức khỏe vừa chống lão hóa rất hiệu quả.

Lười tập thể dục

Ngày nay, rất hiếm gặp giới trẻ luyện tập thể dục thường xuyên. Trong khi đó, họ lại dùng quá nhiều món ăn chế biến sẵn. Sự kết hợp này chính là nguyên nhân khiến sức khỏe của nhiều người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dễ dàng mắc phải các bệnh như: Xơ vữa động mạch, tiểu đường, viêm khớp,...

Luyện tập thể dục hàng ngày để cải thiện sức khỏe, nâng cao thể lực
Luyện tập thể dục hàng ngày để cải thiện sức khỏe, nâng cao thể lực - Ảnh minh họa: Internet

Chìa khóa giải quyết vấn đề này là chúng ta nên luyện tập thể dục hàng ngày để nâng cao sức đề kháng, cải thiện thể lực. Thậm chí, mỗi ngày chỉ cần đi bộ khoảng 30 phút, sức khỏe của bạn đã nâng cao đáng kể.

Một nghiên cứu cho thấy thường xuyên tập thể dục (chạy bộ, đánh bóng bàn,...) sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ lên đến 4 năm.

Hút thuốc

Hút thuốc lá là thói quen rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt làm tổn hại nghiêm trọng đến hai lá phổi. Về lâu dài, hút thuốc lá sẽ khiến phổi bị nám, suy giảm chức năng lọc khí, thậm chí là ung thư.

Không chỉ ảnh hưởng đến người sử dụng, khói thuốc còn tác động nguy hiểm đến những người xung quanh, đặc biệt là thai nhi.

Hút thuốc lá là thói quen rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt làm tổn hại nghiêm trọng đến hai lá phổi
Hút thuốc lá là thói quen rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt làm tổn hại nghiêm trọng đến hai lá phổi - Ảnh minh họa: Internet

Không bao giờ là quá muộn để bạn từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Ngừng hút thuốc lá có thể làm chậm sự tấn công của virus, vi khuẩn, duy trì sức khỏe của hai lá phổi. Cai thuốc lá sẽ bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả cộng đồng.