Không chỉ là thứ gia vị nấu ăn không thể thiếu trong các gian bếp, muối còn là một vật phẩm phong thủy phổ biến với hiệu quả không ngờ được nhiều chuyên gia phông thủy lựa chọn. Vậy nên, nếu vẫn chưa biết đến mẹo này với muối bạn đang sống phí nửa đời mà không hề hay biết.

Rất đơn giản, chủ nhân chỉ cần lấy chín muỗng muối cho vào bát hoặc lọ, sau đó đặt bát muối này ở góc nhà, hướng Đông Nam, vận may sẽ tự kéo đến.

Chỉ cần đặt muối chỗ này, dù 'nghèo kiết xác' cũng sẽ nhanh chóng phát tài, trở thành đại gia - Ảnh 1
Chỉ một nắm muối mọi vận xui đều không dám lại gần bạn - Ảnh: Internet 

Sở dĩ bạn phải đặt muối hướng Đông Nam bởi theo thuật phong thủy, hướng Đông Nam đại diện cho cung Tài Lộc của gia chủ. Muối với khả năng đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu, hút năng lượng tích cực sẽ giúp vận khí của gia chủ thêm tốt đẹp, từ đó sẽ giúp chủ nhân muốn gì được đó, làm ăn phất lên như diều gặp gió.

Ngoài ra, nếu gia đình  thường cãi vả, bất hòa thì gia chủ nên đặt thêm một bát muối ở góc nhà, hướng Đông để cải thiện. Nhờ có bát muối phong thủy trấn giữ, cung gia đạo sẽ được bảo vệ khỏi nhưng tai bay vạ gió, giúp hòa khí gia đình luôn êm ấm.

Lưu ý: Cứ mỗi 60 ngày gia chủ hãy thay mới bát muối phong thủy một lần để đảm bảo hiệu quả.

Ngoài việc đặt bát muối ở góc nhà để cải thiện tài vận, hóa giải vận hạn bạn cũng có thể dùng muối theo những cách sau để cải thiện số mệnh của mình:

Chỉ cần đặt muối chỗ này, dù 'nghèo kiết xác' cũng sẽ nhanh chóng phát tài, trở thành đại gia - Ảnh 2
Rắc muối quanh nhà giúp gia đình được bảo vệ khỏi ma quỷ - Ảnh: Internet

Rắc muối quanh nhà

Người xưa quan niệm rằng, muối có thể xua đuổi ma quỷ, vậy nên gia chủ nên rắc muối quanh nhà như một vòng bảo vệ gia đình bạn khỏi nhưng điều xui rủi. Tháng cô hồn, chủ nhân càng nên áp dụng cách làm này để ma quỷ không dám lại gần, quấy phá gia đình bạn.

 Đặt muối vào phòng trước khi chuyển đến nơi ở mới

Trước khi chuyển đến nhà mới, thay vì gấp gáp chuyển những đồ đạc quan trọng vào nhà bạn hãy đặt vào mỗi phòng một lọ muối và để yên như thế 1 đếm. Sáng hôm sau, hãy mang số muối này trút vào túi và mang vứt ở ngã ba đường. Muối sẽ xua đuổi tà ma, trả lại không gian sống trong lành cho gia đình.

Chỉ cần đặt muối chỗ này, dù 'nghèo kiết xác' cũng sẽ nhanh chóng phát tài, trở thành đại gia - Ảnh 3
Tắm nước muối giúp bạn gột rửa mọi nguồn năng lượng tiêu cực - Ảnh: Internet

Tắm nước muối

Sau khi tham dự tang lễ, hoặc trên đường về nhà gặp phải tai nạn thương vong bạn nên tắm với muối nagy để tẩy uế. Muối sẽ giúp cơ thể bạn được gột rửa,thanh tẩy và khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.