Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ bạn cách chia tóc để cắt cho nữ sao cho đẹp nhất

Cắt tóc không đơn giản chỉ cần một cây kéo và chiếc lược. Một điểm quan trọng để hoàn thành kiểu tóc đẹp mới đó là kỹ thuật chia tóc để cắt. Chia không đúng sẽ khiến mái tóc của bạn bị lệch và xấu xí.

Mái tóc dài mềm mượt là điều các nàng mong muốn có được. Nhưng nhiều cô nàng vẫn thích một phong cách cá tính hơn đó là cắt tóc tomboy, biến bộ tóc dài thành ngắn và cực ngắn. Để có thể cắt tóc, ngoài công đoạn chuẩn bị dụng cụ và kiểu tóc cần cắt thì việc chia tóc ra để cắt cũng được xem là khâu khá quan trọng để bạn hoàn thiện được mái tóc mới. Vậy liệu rằng cách chia tóc để cắt nói chung và cho  phụ nữ nói riêng có thực sự cần thiết trong tất cả các kiểu cắt tóc hiện nay hay không?

Chỉ bạn cách chia tóc để cắt cho nữ sao cho đẹp nhất - Ảnh 1
Cách chia tóc để cắt để tạo kiểu tóc dễ dàng hơn

Tìm hiểu lí do vì sao chia tóc trước khi cắt là bước quan trọng?

-    Tạo các bước cắt tóc dễ dàng: Thử tưởng tượng nếu để nguyên một mái tóc dài mà không cần đến khâu chia tóc, kẹp tóc lên thì bạn nghĩ rằng công đoạn cắt tỉa tóc có dễ dàng hay không? Tất nhiên là không, nếu như một mái tóc dày cộm mà để nguyên vậy mà cắt thì các bước cắt tóc sẽ trở nên rối, làm thợ cắt tóc cũng phải nổi cáu. Do đó chia nhỏ tóc ra sẽ là khâu quan trọng giúp việc cắt tóc được đẹp hơn, dễ dàng hơn.

-    Giúp định hình kiểu tóc dễ dàng: Chia tóc để cắt giúp bạn đơn giản hơn trong việc định hình kiểu tóc mà mình muốn cắt. Điều hay nữa đó là cắt từng phần sẽ tạo độ chính xác cao mà khi bạn cắt xong không cần chỉnh sửa nhiều. 

-    Giúp tiết kiệm thời gian: Nhiều người nghĩ rằng thêm công đoạn chia tóc thì đồng nghĩa với việc kéo dài thêm thời gian cắt tóc. Mà công việc này cần sự nhanh chóng và chính xác cao. Tuy nhiên trên thực tế, việc làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cắt tóc hơn, bởi chia các phần để cắt tuần tự tỏ ra chuyên nghiệp, đồng thời độ chính xác trong từng đường kéo thấy rõ hơn. Do vậy, không mất nhiều thời gian vào công đoạn chỉnh sửa sau cùng.

Chỉ bạn cách chia tóc để cắt đơn giản:

Chỉ bạn cách chia tóc để cắt cho nữ sao cho đẹp nhất - Ảnh 2
Chia nhỏ tóc dễ dàng trong việc cắt và tạo kiểu tóc

-    Chải tóc thẳng đứng từ trên xuống dưới sao cho tóc không còn rối.

-    Dùng lược chia đôi tóc thành 2 phần bằng nhau (căn giữa từ trên đỉnh đầu) xuống tới sau ngáy theo phương thẳng. Hất 1 bên về phía trước để không bị lẫn lộn giữa 2 phần tóc. Chải tóc mái phía trước và chưa đụng gì vào nó.

-    Từ phần tóc còn lại, bạn dùng lược nhỏ hoặc ngón tay út căn ngay phía trên mang tai và tiếp tục chia tóc theo phương ngang. Phần tóc phía trên cần được cố định lại bằng kẹp. Còn phần tóc phía gần mang tai sẽ được cắt đầu tiên.

-    Từ một phần tóc, bạn có thể chia làm đôi rồi sau đó mới chia phần tóc ở mang tai, như vậy sẽ dễ cắt hơn nếu bạn là người tỉ mỉ.

-    Tùy vào kiểu tóc bạn muốn cắt mà bạn tiếp tục chia tóc ở phần trên tương tự như bạn vừa làm ở phần mang tai. Tiếp tục cắt cho đến khi bạn thấy tóc đẹp.

-    Bạn làm tương tự với bên tóc còn lại cho đến khi tạo được kiểu tóc như mong muốn. Nên nhớ là chia tóc đều tay nếu không sau khi cắt tóc sẽ bị lệch.

-    Còn với tóc mái thì bạn cũng chia mỏng nó ra bằng phần trên và phần dưới, rồi tạo hình ngang hay xéo tùy vào sở thích và phù hợp của khuôn mặt.

Như vậy, công việc chia tóc để cắt diễn ra đồng thời trong quá trình cắt tóc, góp phần việc cắt tóc cho các bạn nữ sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn. Mong rằng kỹ thuật chia tóc cắt sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi muốn học cắt tóc và tự làm đẹp cho mình. 

Bích Thành

Tin liên quan

7 động tác 'trên giường' giúp bụng nhỏ chân thon, không cần ăn kiêng cũng có thân hình bốc lửa

Bạn sẽ có ngay vòng eo thon gọn, đôi chân nuột nà săn chắc, một thân hình bốc lửa nếu...

3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng nhỏ càng sống thọ, hãy xem mình có hay không nhé

Tuổi thọ là vấn đề mà các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu, một nghiên cứu gần đây đã...

3 con giáp càng già càng giàu, sang tuổi trung niên sẽ được đổi vận tiền chất đầy nhà, vàng...

Mỗi người sinh ra đều có thời điểm may mắn khác nhau, cũng như 3 con giáp dưới đây. Khi...

Khi chọn vợ đàn ông nên tránh xa phụ nữ có 5 tướng mạo 'khủng khiếp' này kẻo gia đình...

Khi chọn vợ thì đàn ông cần tránh lấy những người có tướng khắc chồng để hướng tới một cuộc...

Tranh thủ năm 2020 sắp qua, những con giáp này nên 'tăng tốc' để kết hôn, tình duyên sẽ như...

Lời khuyên là nếu tìm thấy một người tâm đầu ý hợp với mình thì nên nghiêm túc nghĩ đến...

Điểm danh 3 con giáp kiếm tiền giỏi nhất năm 2021, mới sang 3 tháng đầu năm tiền thu về...

3 con giáp này gặp may trong cả tài lộc và sự nghiệp, càng cố gắng thì họ càng đạt...

Tử vi thứ Sáu ngày 30/10/2020 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ trúng đậm tiền tỷ, tuổi Ngọ sức khỏe...

Dưới đây là tử vi thứ Sáu ngày 30/10/2020 của 12 con giáp, tuổi Tỵ trúng đậm khối tiền cực...

Tin mới nhất