Trang chủ Nhịp Sống 24h

Chết lặng vì 5 năm ngày cưới mới phát hiện mình chỉ là người thay thế cho tình cũ của chồng

02/10/2017 11:46

Phunusuckhoe.vn Cuộc đời không ai biết được hết chữ ngờ, cho đến cách đây vài ngày, tôi vẫn luôn nghĩ mình là người hạnh phúc nhất thế gian này khi cưới được chồng vừa đẹp trai, vừa tài giỏi lại biết quan tâm tới gia đình.

Chồng tôi hơn tôi 6 tuổi, anh là người hiền lành và rất quan tâm tới gia đình. Tôi và anh quen nhau khi làm chung tại một doanh nghiệp nước ngoài, anh là giám đốc kinh doanh còn tôi chỉ là một nhân viên quèn.

Trước khi đến với nhau cả tôi và anh đều đã từng trải qua một vài cuộc tình, chúng tôi hoàn toàn không giấu diếm nhau về chuyện đó. Anh cũng chưa từng một lần tỏ ra ghen tị với tình cũ của tôi mặc dù tất cả những gì quý giá nhất của thời con gái tôi đều đã trao cho người ấy.

Chồng tôi cũng kể cho tôi nghe về một mối tình thời còn đi học, nhưng không giống như tôi, tình cảm của 2 người chỉ dừng lại ở những cái ôm hôn. Nghe chồng kể như vậy tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn và hạnh phúc. Cưới nhau về, tôi dành cả trái tim cho chồng và toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Đi đến đâu tôi cũng vô cùng hạnh phúc và tự hào khi có một người chồng tâm lý như anh.

Cuộc sống của vợ chồng tôi phải nói là khá thoái mái vì không phải lo đến những chuyện cơm áo gạo tiền như những cặp vợ chồng khác. Chồng thì tâm lý, con cái lại ngoan ngoãn nên tôi nghĩ rằng mình là người may mắn nhất trên cuộc đời này.

Chồng thì tâm lý, con cái lại ngoan ngoãn nên tôi nghĩ rằng mình là người may mắn nhất trên cuộc đời này - Ảnh minh họa: Internet

Cho đến cuối tuần vừa rồi, khi tôi đi họp lớp với chồng. Khi đến, không hiểu tại sao mọi người đều nhìn tôi với anh mắt khá kì lạ, và bất ngờ hơn khi tôi phát hiện ra tên mình với tên người yêu cũ của anh giống nhau từ cái họ. Trong lòng có chút “chột dạ” nhưng tôi vẫn cố gắng bình tĩnh và nói chuyện với mọi người.

Sau một hồi lân la tìm hiểu, tôi mới biết không chỉ tên họ giống nhau mà ngay cả đến hình dáng và gương mặt của tôi cũng hao hao người đó. Đó cũng là lý do mà vì sao khi tôi mới xuất hiện bạn bè của chồng tôi mới có phản ứng kì lạ như vậy.

Tôi bất ngờ nhận ra, hình như mình chỉ như là một hình nhân thay thế người yêu cũ của chồng khi cô ấy ra đi. Mặc dù vô cùng đau đớn nhưng tôi vẫn im lặng để tìm những chứng cứ xác thực hơn.

Về nhà, tôi lục tung tất cả những nơi chồng cất giấu kỉ niệm từ album ảnh, đến điện thoại, email, máy tính… Tôi tìm rất lâu nhưng không thấy gì. Cho đến khi bất ngờ tìm được quyển nhật ký của chồng cất sâu trong ngăn tủ.

Tôi bất ngờ nhận ra, hình như mình chỉ như là một hình nhân thay thế người yêu cũ của chồng khi cô ấy ra đi - Ảnh minh họa: Internet

Mở quyển nhật ký ra, trái tim tôi như bị ai bóp nghẹt. 5 năm qua, anh vẫn ngày ngày viết những dòng nhật ký dành cho cô ấy. Những dòng nhật ký kể về việc hàng ngày anh làm gì, với ai và không một ngày nào anh quên nói câu “anh yêu em” với người ấy, nhưng tuyệt nhiên ngày thường anh chẳng bao giờ nói câu ấy với tôi. Anh còn viết, nếu có cơ hội gặp lại cô, anh nhất định sẽ từ bỏ tất cả để giữ cô ở lại.

Thế giới dưới chân tôi bỗng chốc như sụp đổ. Hóa ra, những nhẹ nhàng, quan tâm mà anh dành cho tôi chẳng qua chỉ là giả dối. Bây giờ tôi không biết phải làm sao, bởi đến trong giấc mơ tôi cũng chưa từng tưởng tưởng chuyện này sẽ xảy ra.

Tôi nên nói với chồng về mọi chuyện và giải thoát cho anh, hay cố gắng im lặng như chưa có chuyện gì xảy ra để 2 con có một gia đình êm ấm. Nếu tôi im lặng, liệu tương lai khi tìm được cô gái kia rồi, anh có bỏ lại mẹ con tôi hay không?

Tin Y tế nổi bật ngày 18/7
Đồng phục học sinh chứa chất gây ung thư, hai bé gái song sinh chào đời còn nguyên bọc ối, nghi án làm giả giấy...
XEM TIẾP
Mắc kẹt ở thanh chắn bảo vệ giường, bé trai 5 tháng tuổi tử vong
Trong lúc ngủ trưa cùng chị song sinh, một cậu bé 5 tháng tuổi đã mắc kẹt giữa thanh chắn bảo vệ và mép giường...
XEM TIẾP