Phụ Nữ Sức Khỏe

Chê vợ bán hàng rong không có xu dính túi, chồng ngẩn người khi sếp nói: "Cô ấy vừa mua xe 2 tỷ bên mình"

Nhưng anh đâu biết, mấy năm nay tôi cũng để ra một số vốn không nhỏ. Khi tôi nói mua xe, bố mẹ rất mừng và cho thêm 200 triệu. Chiều nay tôi đến, gặp đúng trưởng phòng kinh doanh để tư vấn và đã quyết mua một chiếc xe trị giá 2 tỷ.

Tôi rất buồn khi có nhiều người khinh thường nghề nghiệp của mình, đặc biệt là những người thân thiết. Chồng tôi là nhân viên kinh doanh của một cửa hàng bán ô tô. Thu nhập bình quân của anh khoảng 20 triệu một tháng. Còn tôi chỉ là người bán hàng tự do, hàng ngày tôi bán nước dưới khu công nghiệp. Buổi chiều thì bán rau.

Chồng tôi luôn cho rằng, thu nhập của tôi chẳng đáng là bao nên không bắt vợ phải bỏ tiền chi tiêu cho gia đình. Vì thế, anh luôn xem nhẹ công việc của vợ. Vợ chồng sống với nhau đã 7 năm, vậy mà chưa bao giờ chồng tôi giới thiệu vợ cho đồng nghiệp của mình biết. Anh vẫn luôn bảo tôi là người kém cỏi, không xứng để gặp gỡ những người đồng nghiệp của anh.

Thú thật tôi rất buồn. Người khác nghĩ tôi như vậy thì đã đành. Đằng này đến chồng tôi lại ruồng rẫy vợ. Thậm chí có lần cãi nhau, chồng tôi còn nói thẳng rằng anh sống với tôi đến giờ phút này là vì con.

Chê vợ bán hàng rong không có xu dính túi, chồng ngẩn người khi sếp nói: 'Cô ấy vừa mua xe 2 tỷ bên mình' - Ảnh 1
Người khác nghĩ tôi như vậy thì đã đành. Đằng này đến chồng tôi lại ruồng rẫy vợ. Ảnh minh họa: Internet

Tôi bắt đầu có suy nghĩ mua xe ô tô từ 6 năm trước. Khi ấy, chồng tôi luôn miệng nói một người tối ngày chỉ biết đến chợ búa và những thứ vặt vãnh thì chẳng bao giờ hiểu cảm giác ngồi trong xe ô tô sung sướng thế nào. Luc ấy tôi chợt nghĩ, dù là gì đi chăng nữa, chồng tôi cũng không thể so sánh như vậy được. Và thế là khi ấy, tôi bắt đầu lên kế hoạch mua xe một mình.

Mấy năm nay, người ta nói tôi tằn tiện ky bo, tôi vẫn chấp nhận để phục vụ cho mục đích lớn hơn. Còn chồng tôi thì chẳng bao giờ hỏi vợ làm được bao nhiêu. Trong mắt anh, tiền lãi tôi kiếm được chỉ bằng số lẻ mà anh làm ra. Thậm chí khi thấy tôi đi học lái xe, anh còn cười khẩy nói tôi đua đòi vì sẽ chẳng bao giờ được ngồi ở ghế lái.

Nhưng anh đâu biết, mấy năm nay tôi cũng để ra một số vốn không nhỏ. Khi tôi nói mua xe, bố mẹ rất mừng và cho thêm 200 triệu. Chiều nay tôi đến, gặp đúng trưởng phòng kinh doanh để tư vấn và đã quyết mua một chiếc xe trị giá 2 tỷ.

Chê vợ bán hàng rong không có xu dính túi, chồng ngẩn người khi sếp nói: 'Cô ấy vừa mua xe 2 tỷ bên mình' - Ảnh 2
Có lẽ chồng tôi không thể nghĩ vợ mình có thể mua một chiếc xe ô tô. Ảnh minh họa: Internet

Khi đang làm giấy tờ, chồng tôi nhìn thấy và sẵng giọng hỏi: “Không về bán rau đi, đến đây làm gì”. Tôi chưa kịp nói thì chồng quay sang bảo với sếp và giới thiệu tôi và là vợ. Sếp anh tỏ ra rất bất ngờ: “Cô ấy vừa mua xe 2 tỷ bên mình đấy, vợ cậu giàu thật”.

Chồng tôi kéo vợ ra ngoài rồi hỏi han một hồi. Sau đó, anh lặng lẽ đi vào. Có lẽ chồng tôi không thể nghĩ vợ mình có thể mua một chiếc xe ô tô, đã vậy còn giá trị đến 2 tỷ. Nhưng tôi muốn nhân cơ hội này để dạy cho chồng một chân lý, ở đời đừng vội vàng phán xét người khác, bởi biết đâu mình chẳng bằng một góc của họ thì sao?

Nguyễn Hà (Hà Nội)

Tin liên quan

Mẹ chồng chê vừa hoang vừa vụng, 1 tháng sau phải tròn mắt với tài hô biến của con dâu

Thấy con dâu không khéo tay, mẹ chồng em liền thở dài ngao ngán. Hôm sau, khi nhà có khách...

4 năm trời không được ăn một bữa cơm ngon từ vợ, chồng vẫn tấm tắc khen và chưa bỏ bữa nào, lý do phía sau làm ai cũng rơi nước mắt

Đợt này, anh chị tôi vừa đón bé trai đầu lòng. Tôi thương anh chị nên thi thoảng vẫn đến...

Có con trước khi cưới, gái xinh vẫn nhất quyết huỷ hôn sau khi về nhà người yêu ra mắt và ‘tận mục sở thị’ mẹ chồng khó tính trong truyền thuyết

Hành động của mẹ người yêu làm em có cảm giác mình đang thi tuyển chọn con dâu. Chưa kể...

Chồng cấm không được đụng tay vào việc nhà, vợ hí hửng nghĩ mình số hưởng, khi biết sự thật phía sau mới ngớ người với ông chồng ranh mãnh

Hôm ấy thấy em khoe chồng, cô bạn đồng nghiệp cười khẩy: “Cẩn thận, chồng tốt quá cũng có vấn...

Nàng dâu khôn ngoan ôm vàng cưới xuống nhờ mẹ chồng giữ hộ nhưng năn nỉ cách nào bà cũng không chịu nhận, tất cả đều nhờ một lý do khó tin

Sau khi cưới, em tổng kết thấy mình được 3 cây rưỡi vàng. Em giữ lại 5 chỉ phòng thân,...

Từ chối chàng trai kiếm ra 15 triệu/tháng để cưới người đàn ông thừa kế 15 tỷ, cô gái nhận về bài học đắt giá giữa việc đổi tình lấy tiền

Sau nhiều lần nâng lên đặt xuống, cộng với những lời góp ý của bố mẹ, tôi đã quyết định...

Tin mới nhất