Phụ Nữ Sức Khỏe

‘Chế ngự’ ham muốn hừng hực trong chuyện ấy của chồng

‘Tôi đã từng cảm thấy ghê tởm mọi quan hệ tình dục, còn anh tìm đến quan hệ ngoài luồng để đáp ứng…'. Hường ngập ngừng chia sẻ.

Hường 31 tuổi là một công chức nhà nước, còn chồng cô là Tuấn 35 tuổi, làm công việc tự do. Họ đã kết hôn được 6 năm và có một con nhỏ 5 tuổi. Vì sự khác biệt về tình dục nên Hường đã có ý định ly dị. Tuy nhiên khi gửi đơn đến tòa án, trong những phiên hòa giải đã khuyên họ không nên phá bỏ hôn nhân của mình.

Nói về lý do ly hôn, Hường cho rằng nhu cầu tình dục quá cao của Tuấn làm cô bị áp lực. Việc thỏa mãn những nhu cầu của anh làm cô rất khổ sở.

Trong tình dục, sự thỏa mãn tối ưu nhu cầu tình dục của người này phụ thuộc trực tiếp vào người kia. Nếu có những khác nhau cơ bản trong ý muốn, một người sẽ luôn được thỏa mãi, còn người kia thì khổ sở để đáp ứng.

Tất cả những cãi vã trong gia đình đôi vợ chồng trẻ đều xuất phát từ chuyện này. Sau mỗi lần cãi vã, chồng Hường thường là người chủ động làm hòa để “đòi hỏi” ở vợ. Tuy nhiên, Hường hiểu điều đó và như một phản xạ tự nhiên, Hiền lại cảm thấy cáu giận mỗi khi chồng làm hòa.

Thực ra trong mối quan hệ với chồng, không phải lúc nào cô cũng toàn căng thẳng như vậy. Có thời gian anh đi học ở xa, 2 tuần anh về một lần. Chuyện chăn gối của vợ chồng họ giai đoạn đó rất thoải mái. “Tôi có nhiều khoái cảm và không thấy bị áp lực về tình dục”, Hường chia sẻ.

Thời điểm gần đây, công việc ở cơ quan quá nhiều. Trong công việc, Hường vốn căng thẳng cả ngày nên không muốn nghĩ đến chuyện đó. Thế nhưng, Tuấn chẳng thấu hiểu, anh vẫn cứ tìm mọi cách để ép vợ quan hệ. Căng thẳng đỉnh điểm, Tuấn tìm cách giải quyết ở bên ngoài. Nhưng đó chỉ là biện pháp tình thế…

Trong tình dục, Hường chưa bao giờ thấy chồng hiểu mình (ảnh minh họa)

Nhiều lần, dù đã quá mỏi mệt nhưng vẫn cố chiều chồng chỉ mong yên ổn mọi chuyện. Khi chiều chồng, Hường nhận ra anh sẽ chăm chỉ làm việc nhà, không ghen tuông với những mối quan hệ ngoài xã hội của cô. Thế nhưng điều đó giống như sự ép buộc, Hường không có được khoái cảm…

Trong những lĩnh vực khác của cuộc sống, vợ chồng Hường rất hiểu nhau. Ngược lại, trong tình dục, Hường chưa bao giờ thấy chồng hiểu mình. Hường không hề muốn để mất cuộc hôn nhân của mình nhưng nếu cứ phải chịu đựng như thế này, Hường muốn từ bỏ để có được sự yên tĩnh…

Cũng như những phụ nữ khác, trước khi ly hôn, Hường phải cân nhắc rất nhiều về những điều được và mất. Cô mất một thời gian dài khủng hoảng. Cô thay đổi góc nghìn, không nghĩ đến những cách để “chống lại” chuyện đó với chồng. Cô tìm được cách giải quyết.

Phần lớn mâu thuẫn được gây nên bởi sự khác nhau về tần số giao hợp giữa hai người. Hường đề nghị chồng mình chủ động chăm sóc mình trong chuyện tình dục. Hường yêu cầu chồng mát xa khắp cơ thể hàng đêm trước khi đi ngủ. Mua đồ bổ cho Hường ăn. Thường xuyên làm việc nhà để cô có thời gian nghỉ ngơi. Cô cũng yêu cầu anh chơi nhiều hơn với con. Khi anh chơi nhiều cùng con, những ham muốn có thể bị làm xao nhãng, khi dồn sức khỏe cho việc khác, anh cũng không quá đặt áp lực lên vợ mình nữa. 

Ở trong Hường cũng có những thay đổi lớn. Hường cởi mở hơn trong suy nghĩ. Chuyện sinh lý giữa hai vợ chồng không chỉ là chuyện của cơ thể mà còn là chuyện của tâm lý của cô. Cô từng nghĩ phụ nữ bị động, chịu đựng trong tình dục. Tuy nhiên, nay cô đưa ra ranh giới, yêu cầu anh đáp ứng và giới hạn những việc anh không được làm ảnh hưởng đến cô. Cô thấy tâm lý mình thoải mái hơn nhiều…

Hai người từ đó hòa hợp, bù trừ cho nhau. Sự hòa hợp nhu cầu tình dục là một trong những điều kiện quan trọng để đảm bảo một hôn nhân hạnh phúc. Gia đình Hường và Tuấn hạnh phúc hơn nhiều sau khi cân bằng mọi chuyện…

Theo Minh Minh/phununews
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Chiều mùng 2 Tết, dâu xin phép về nhà ngoại mà bố mẹ chồng nói: “Đợi chị chồng con về rồi hãy đi”

Sao bố mẹ chồng mình không nghĩ được, ông bà mong con gái về nhà chồng thế nào thì mẹ...

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã lựa chọn đúng, cưới được ông chồng “vàng” chiều vợ hơn vật báu

Làm thế nào để biết được sự lựa chọn của bạn là đúng? Chồng bạn có phải là người biết...

Năm mới đến, phụ nữ không mong muốn gì ngoài hai chữ bình yên

Cuộc đời người phụ nữ trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, vất vả, hy sinh rốt cuộc cũng chỉ...

Cuộc đời phụ nữ còn được mấy mùa xuân nên hãy yêu thương mình nhiều hơn nữa

Mùa xuân đến, phụ nữ hy sinh đừng mãi quẩn quanh bên chồng con, bên căn bếp dầu mỡ và...

Chồng lì xì tôi món quà “tuyệt vời” nhân ngày đầu năm mới

Mà lỡ có to tiếng với chồng một chút là ngay sau đó chị lại nín nhịn vì nghĩ: "Thôi...

Ngày đầu năm mới, vợ làm việc này để cả năm được chồng cưng chiều

Dịp Tết còn là lúc tâm trạng con người vui vẻ và thoải mái nhất. Phụ nữ hãy làm những...

Mùng 1 Tết bố vợ nhập viện vì ung thư mà con rể vẫn khăng khăng bắt vợ phải về nhà nội ăn Tết

Mình lấy chồng cách nhà 100km. Bình thường Tết năm nào vợ chồng mình cũng ăn Tết nhà nội. Đến...

Bị mẹ chồng trách keo kiệt vì lì xì có 1 triệu, tôi đáp trả 1 câu khiến bà đứng hình

Tết này, công ty doanh số cao nên lương thưởng cũng nhiều, tôi mạnh tay biếu tiền bố mẹ chồng....

Sáng mùng 1 Tết ngủ nướng mãi mới dậy, nàng dâu tưởng sẽ bị mắng tơi tả nhưng mẹ chồng xua tay nói một câu khiến cô "cứng ngắc"

Hôm làm cỗ để thắp hương đêm giao thừa, em phụ mẹ chồng bưng lên bàn thờ. Chẳng may vấp...

Tâm sự đàn bà ly hôn: Năm mới đến và tôi cũng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn

Đây cái Tết đầu tiên của cuộc sống tự do khi tôi trở thành người đàn bà ly hôn. Sẽ...

Tin mới nhất