Bệnh gout là một dạng của viêm khớp do lắng đọng tinh thể urat. Vì vậy, người bệnh hạn chế ăn nhiều hải sản và thịt đỏ vì dễ tạo sự lắng đọng từ tinh thể urat. Để ngăn chặn cơn đau, người bệnh hạn chế tiêu thụ rượu, đặc biệt là đồ uống có cồn và đường fructose.

Chế độ ăn kiểm soát cơn đau cho người bệnh gout - Ảnh 1

Sau đây là những thức ăn giúp kiểm soát bệnh gout và những cơn đau kèm theo:

Cherry

Chế độ ăn kiểm soát cơn đau cho người bệnh gout - Ảnh 2

Do đặc tính chống oxy hóa, cherry có thể làm giảm acid uric trong máu. Ăn cherry hoặc dùng chiết xuất cherry giúp giảm nguy cơ xảy ra cơn đau 35% so với những người không dùng.

Nước

Chế độ ăn kiểm soát cơn đau cho người bệnh gout - Ảnh 3

Uống đủ nước sẽ giúp loại bỏ acid uric ra khỏi cơ thể, giảm acid uric tích tụ trên khớp, và từ đó ngăn ngừa các cơn đau.

Gừng

Chế độ ăn kiểm soát cơn đau cho người bệnh gout - Ảnh 4

Nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh gừng có chất chống viêm. Hãy uống ăn trực tiếp hoặc hoặc hòa gừng với nước thành hỗn hợp sệt để bôi lên trên vùng da bị đau.

Nghệ

Chế độ ăn kiểm soát cơn đau cho người bệnh gout - Ảnh 5

Củ nghệ là một siêu thực phẩm khác được biết đến với đặc tính chống viêm, giảm đau. Một nghiên cứu chứng minh rằng chất curcumin - thành phần hoạt chất của củ nghệ có thể làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể.

Ai dễ bị bệnh gout?

- Bệnh bệnh di truyền;

- Nam giới từ 40 đến 50 tuổi;

- Dùng thuốc lợi tiểu hoặc cyclosporin;

- Bị huyết áp cao không được điều trị, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa hoặc bị bệnh tim và thận.