Trang chủ Tư Vấn Online Dinh Dưỡng

Chế độ ăn cho người suy giãn tĩnh mạch

21/06/2017 00:47

Sau khi tìm hiểu bệnh suy tĩnh mạch, tôi thấy mình có những biểu hiện sưng bắp chân, phồng mạch máu, phù nề chân về chiều. Những triệu chứng này gần đây rất rõ rệt, đặc biệt là chi dưới của tôi bị phồng nhiều chỗ và có cảm giác đau nhức về chiều. Vậy tôi xin hỏi bác sĩ chữa bệnh này như thế nào và khám bệnh ở đâu, chế độ ăn cho người suy tĩnh mạch?

Các triệu chứng trên rất điển hình của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Với việc phù chân, tĩnh mạch nông giãn và phình lên ở nhiều chỗ như vậy thì tình trạng suy tĩnh mạch đã khá nặng và chuyển sang giãn tĩnh mạch độ II hoặc độ III theo phân loại CEAP của Hội tĩnh mạch học Thế giới.

Với mức độ trên, việc điều trị chủ yếu bao gồm đốt tĩnh mạch giãn bằng sóng cao tần (RFA) hoặc phẫu thuật. Ngoài ra các phương pháp điều trị khác như sử dụng thuốc chống viêm và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, vật lý trị liệu, sử dụng vớ Y khoa… chỉ là điều trị phụ trợ.

Bạn có thể đến  các bệnh viện có chuyên khoa mạch máu để khám.

Chế độ ăn của người bị suy tĩnh mạch là một trong các phương pháp điều trị hữu hiệu cho bệnh nhân bị suy tĩnh mạch.

Việc có một chế độ ăn thích hợp có nhiều chất xơ là rau xanh, vitamin đặc biệt là vitamin C có tác dụng làm bền thành tĩnh mạch là rất quan trọng. Tránh ăn nhiều thịt, chất bột đường… Đi bộ chậm mỗi ngày hoặc bơi lội là các phương pháp thể thao tốt nhất nằm phòng tránh và điều trị bệnh suy tĩnh mạch.

Ăn gì cho xương chắc khoẻ?
Xương khớp là một phần rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và bổ sung...
XEM TIẾP
Cách chọn bưởi, cam 10 quả ngon, ngọt cả 10
Bưởi và cam là hai loại quả rất phổ biến và được ưa chuộng trong gia đình Việt. Dưới đây là cách chọn bưởi, cam...
XEM TIẾP
Ăn những thực phẩm này bạn không còn lo bị cảm cúm cả năm
Những thức ăn, đồ uống này còn giàu dinh dưỡng, khoáng chất và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cảm...
XEM TIẾP