PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr gạo nếp
- 150gr đường mật hoặc đường thốt nốt
- 1 củ gừng
- 80ml nước
- 1 ít vừng trắng chín

 Chè con ong vừa ngon dẻo vừa thơm cay cho ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CON ONG

Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện, thêm 1 xíu muối rồi đổ nước vừa ngập mặt gạo. Đậy vung và nấu cho xôi chín mềm. Hoặc bạn cũng có thể ngâm gạo rồi đem hấp cho xôi chín đều được nhé!

 Chè con ong vừa ngon dẻo vừa thơm cay cho ngày Tết - Ảnh 2

Bước 2: Gừng đem cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ, thêm 80ml nước cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ ra và lọc qua rây lấy nước cốt gừng.

Bước 3: Bạn cắt nhỏ đường mật cho vào chảo rồi thêm nước cốt gừng, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên 1-2 phút, đường mật tan hoàn toàn.

 Chè con ong vừa ngon dẻo vừa thơm cay cho ngày Tết - Ảnh 3

Bước 4: Giờ thì bạn cho tất cả chỗ xôi vừa nấu chín vào cùng, đảo đều cho xôi bám đều đường mật. Lúc này bạn để lửa nhỏ và đảo đều cho hạt xôi tơi ra, đảo liên tục trong khoảng 1-2 phút cho nước mật rút hết vào xôi, hạt xôi sẽ căng mọng và quyện dính vào nhau thì tắt bếp.

Bước 5: Để cho chè con ong nguội bớt sau đó bạn múc xôi cho vào bát rồi nén nhẹ, đặt 1 cái đĩa lên trên sau đó úp ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè con ong rồi.

 Chè con ong vừa ngon dẻo vừa thơm cay cho ngày Tết - Ảnh 4

Chè con ong dẻo ngon ấm nồng vị gừng, thơm lừng mùi đường mật, ngọt ngọt cay cay. Thưởng thức cùng tách trà sen nóng hổi thì tuyệt vời hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè con ong thơm ngon, ấm áp này!