Chế biến món ăn với phô mai không còn là chuyện khó khăn vì đã có chúng tôi gợi ý cho chị em các món ngon hấp dẫn có thể ăn vặt và dùng làm bữa chính đều được.

Gà bọc phô mai chiên xù

Món gà chiên phô mai dùng ăn vặt hoặc ăn chính đều ngon - Ảnh minh họa: Internet
Món gà chiên phô mai dùng ăn vặt hoặc ăn chính đều ngon - Ảnh minh họa: Internet

Nếu như gà chiên luôn là món ăn khoái khẩu của các bé thì khi kết hợp thêm phô mai, chúng sẽ càng thêm hấp dẫn với vị béo đặc trưng quyện cùng lớp gà giòn tan ăn hoài không chán.

Nguyên liệu

500g phi lê gà

500g phô mai

2 muỗng canh bột bắp

20g bột phô mai

200g bột chiên giòn

2 quả trứng gà

200g bột chiên xù

1/2 muỗng canh tiêu

Cách chế biến

Đầu tiên, băm nhuyễn phi lê gà rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu. Sau 2 tiếng, lấy thịt ra chia làm hai phần, mỗi phần lần lượt cho vào máy xay xay nhuyễn với 1/4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp trong 2-3 phút.

Gà sau khi xay xong cho vào tô, trộn cùng 20g bột phô mai. Để làm nhân, chị em cắt phô mai thành khối vuông khoảng 3-4cm rồi bọc bên ngoài lớp thịt gà vừa đủ. Sau khi vo viên tròn, lần lượt lăn món ăn qua bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù và bắt đầu cho vào chảo chiên. 

Canh đến khi các viên gà chuyển vàng vừa đủ, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy. Món ăn lúc này đã hoàn thành, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm chén tương ớt hoặc tương cà hấp dẫn là có thể dọn ngay ra bàn mời mọi người thưởng thức lúc nóng.

Thạch rau câu nhân phô mai

Thạch rau câu nhân phô mai nhiều màu sắc sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê - Ảnh minh họa: Internet
Thạch rau câu nhân phô mai nhiều màu sắc sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê - Ảnh minh họa: Internet

Món thạch mát lạnh được khéo léo lồng thêm viên phô mai béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ tạo thành món tráng miệng tuyệt vời cho bạn và gia đình nhâm nhi ngày nóng.

Nguyên liệu

30g phô mai

20ml siro (vị tùy thích)

100g đường

10g bột rau câu giòn

Cách chế biến

Trước tiên, bắc nồi lên bếp khuấy tan 20ml siro cùng 1 lít nước. Hạ lửa vừa, tiếp tục cho vào nồi 10g bột rau câu và 60g đường. Khuấy đều đến khi nước sủi bọt nhẹ thì tắt bếp, để nguội trong 5 phút.

Cắt phô mai thành viên vuông nhỏ cho vào khay đá. Sau đó, rưới hỗn hợp vừa nấu vào ngập từng ô. Để thạch trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp hoặc cho vào trà sữa uống kèm đều ngon.

Sườn nướng phô mai

Sườn nướng phô mai với mùi thơm hấp dẫn ăn hoài không ngán - Ảnh minh họa: Internet
Sườn nướng phô mai với mùi thơm hấp dẫn ăn hoài không ngán - Ảnh minh họa: Internet

Thêm một món nướng hấp dẫn bạn không thể bỏ qua chính là sườn nướng phô mai. Món ăn có xuất xứ từ xứ sở Kim Chi với vị ngon khó cưỡng này sẽ mang đến cho gia đình bạn bàn tiệc sườn vô cùng hoành tráng.

Nguyên liệu

500g sườn non

100g phô mai

100g kem phô mai

1/4 trái lê

2 tép tỏi

2 củ hành tím

1 lát gừng

4 muỗng canh sa tế

2 muỗng canh mật ong, nước tương

1 muỗng canh dầu mè

20g bắp hột

20g ớt chuông

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch rồi ngâm sườn heo trong nước từ 3-4 tiếng đồng hồ. Lê, hành tím, gừng, tỏi đem băm nhuyễn trộn cùng sa tế, nước tương, mật ong, dầu mè. Sườn sau khi ngâm nước vớt ra để ráo, sau đó cho vào hỗn hợp gia vị vừa chế biến để tiếp tục ướp trong 3 tiếng.

Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Tiếp theo, lấy giấy bạc lót khay nướng, trút sườn đã thấm đều gia vị vào, bọc thật kín và cho vào lò nướng trong thời gian 10 phút. Sau đó, chỉnh nhiệt lên 200 độ C và đợi thêm 10 phút nữa.

Chuẩn bị chảo, cho kem phô mai vào một bên, bên còn lại để sườn vừa nướng. Rắc thêm một lớp phô mai đã bào mịn lên trên cùng hạt bắp, ớt chuông thái hạt lựu và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.

3 cách chế biến món ăn với phô mai được hướng dẫn trên đây vô cùng đơn giản. Chắc chắn chúng sẽ khiến không chỉ bé nhà bạn mà các thành viên khác trong gia đình đều vô cùng thích thú. Chúc bạn thành công!