Chè bắp ngon mát cho chiều nắng

07/04/2018 13:00

Chè bắp ngọt mát ăn cùng đá lạnh thật thích hợp cho một chiều nắng như thế này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 bắp ngô nếp

- 100gr gạo nếp vo sạch

- 100gr đường

- 1 chút vani

- 1/2 lon nước cốt dừa, 1 bó lá dứa ( lá nếp ), 1 xíu muối, 1/2 thìa bột năng, 1 xíu nước, 1 thìa đường

- 1 lít nước

 Chè bắp ngon mát cho chiều nắng ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ BẮP

Bước 1: Bắp rửa sạch, loại bỏ râu rồi dùng dao cắt hoặc bào bắp thành những lát vừa mỏng.

Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho gạo nếp vào khuấy đều và nấu cho đến khi gạo nếp vừa chín tới thì cho bắp vào khuấy. Nấu tiếp cho bắp chín mềm.

 Chè bắp ngon mát cho chiều nắng ảnh 2

Bước 3: Hạt gạo và bắp chín thì cho đường vào khuấy cho tan, thêm 1 chút vani rồi đun sôi trở lại là tắt bếp.

Bước 4: Cho nước cốt dừa, 2 thìa nước, lá dứa, đường, xíu muối đun sôi, bột năng và xíu nước khuấy tan rồi chế từ từ vào nồi nước cốt dừa để tạo độ sánh như ý. Vừa chế vừa khuấy nước cốt dừa sôi trở lại thì tắt bếp.

 Chè bắp ngon mát cho chiều nắng ảnh 3

Bước 5: Múc chè bắp ra bát rồi chan nước cốt dừa lên trên dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè bắp!

Bí quyết nấu chè bưởi 100 lần như 1 ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
Với cách nấu chè bưởi này đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu.
XEM TIẾP
Chỉ 1 thay đổi nhỏ món chè dừa non sẽ hấp dẫn muôn phần
Chỉ chút thay đổi thôi món chè dừa non quen thuộc của bạn đã ngon hơn rất nhiều rồi.
XEM TIẾP
Chè bưởi thập cẩm dai giòn thơm ngon ai ăn cũng thích
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món chè bưởi thơm ngon, thanh mát lại giòn sần sật cho cả nhà thưởng...
XEM TIẾP