Chạy bộ giúp làm tăng chất lượng tinh binh

Một nghiên cứu diễn ra trong vòng 6 tháng trên 261 người đàn ông ít tập thể thao ở Iran cho thấy những người bắt đầu tập chạy máy có thể cải thiện chất lượng, khối lượng và hình thái của tinh trùng.

Tất cả những người tham gia nghiên cứu sẽ được chọn 1 trong những chương trình tập luyện gồm: chạy nhẹ (tốc độ trung bình từ 30 - 45 phút, 3 - 6 ngày một tuần), chạy nâng cao liên tục (chạy tốc độ cao liên tục trên máy tập trong 1 giờ liền, 3 ngày một tuần), chạy nâng cao nghỉ xen kẽ (chạy xen kẽ có đi bộ trong 20 - 30 phút) và không tập thể dục.

Chạy bộ giúp làm tăng chất lượng tinh binh - Ảnh 1
Tất cả nhóm tham gia tập thể dục đều giảm cân, giảm mỡ và giảm vòng eo đáng kể.

Nhưng những người tập luyện ở chế độ chạy trung bình có chất lượng tinh trùng được cải thiện tốt nhất và có kết quả tốt nhất sau khi tập luyện.

Trưởng dự án Behzad Hajizadeh Maleki chia sẻ trong thông cáo báo chí: “Kết quả nghiên cứu cho thấy tập thể thao là cách đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng tinh trùng cho những ai ít vận động.”

Nhóm tập bài tập trung bình đã cải thiện được khối lượng tinh trùng lên hơn 8%. Khả năng di chuyển của “tinh binh” tăng 12%, hình dạng cải thiện 17% và tế bào sinh sản tinh trùng tăng 22% so với nhóm không tập thể thao.

Tuy nhiên, một tuần sau khi dừng tập, số lượng và chất lượng tinh trùng quay trở lại thông số của người trung bình và sau 1 tháng trở lại kết quả như trước khi tập.

Ăn uống hợp lý làm tăng chất lượng tinh binh

Đây là bước đầu tiên bạn có thể kiểm soát để duy trì khả năng tình dục, ham muốn và sinh sản của bản thân. Đó là một chế độ ăn lành mạnh, giàu đạm, trái cây, rau, chất xơ.... Một số loại thực phẩm đơn giản dễ kiếm sau có thể làm tăng chất lượng tinh binh của nam giới như rau, hoa quả giàu vitamin C, các loại cá, tỏi....Ngày nay cùng với việc sử dụng đồ ăn nhanh, ăn vặt đang ngày càng làm cho khả năng “gối chăn” của những quý ông suy giảm, nó tích tụ trong cơ thể và gây ảnh hưởng lâu dài. Đây là nguyên nhân tại sao xã hội càng phát triển, hiện đại đàn ông càng mắc nhiều bệnh về rối loạn chức năng cương dương hay vô sinh.

Nói không với thuốc kích thích để không làm giảm chất lượng tinh binh

Các loại thuốc kích thích, thuốc gây nghiện đều có thể dẫn đến vô sinh. Nó có thể gây giảm sản xuất tinh dịch, giảm cung cấp máu đến dương vật, chất lượng tinh trùng suy giảm và giảm số lượng tinh trùng.Vì vậy, tốt hơn hết là bạn hãy tránh xa chúng.