'Cháu không còn trinh nhưng cháu có thứ này, bác có muốn nhận cháu làm con dâu không?'

06/08/2017 10:28

Phunusuckhoe.vn Bản thân vốn là một đứa con gái có hiểu biết, thế nhưng chuyện lấy chồng thì không phải là chuyện một sớm một chiều. Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu lúc nào cũng là điều khiến tất cả các cô gái lo lắng.

Gia đình có hòa thuận được hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cũng chính vì thế mà người ta mới nói rằng tình yêu và hôn nhân khác hoàn toàn. Tình yêu thì đôi khi chỉ cần cố gắng sống chết vì nhau là đủ. Nhưng còn hôn nhân thì không phải như thế, ngoài hai người còn có vô số những mối quan hệ xung  quanh khác cần được lưu tâm.

Với anh, gia đình lúc nào cũng là điều anh cố gắng hết mình để giữ gìn. Bản thân anh cũng khá nghe lời mẹ. Vì anh thương mẹ, mẹ tần tảo nuôi anh đến bằng đó lâu cơ mà. Còn mẹ anh là người phụ nữ sống theo truyền thống. Cũng chính vì thế mà bà ở vậy suốt cả cuộc đời nuôi con trai sau khi chồng mất, không đi thêm bước nữa.

Hôn nhân thì ngoài hai người còn có vô số những mối quan hệ xung  quanh khác cần được lưu tâm - Ảnh minh họa: Internet

Bà là người phụ nữ khó tính và khá khắt khe. Cũng bởi lẽ đó nên ngày cô về ra mắt thì cô đã nhận ra mẹ chồng mình không hề dễ tính chút nào. Cũng là phận con dâu nên đành chấp nhận chứ không thể làm khác. Cô về nhà anh với tâm trạng vô cùng lo lắng. Anh mới tốt nghệp được hơn 1 năm, công việc còn chưa ổn định. Trong khi cô lại còn đang là sinh viên năm cuối. Lần đầu về nhà anh, mẹ anh đã dò hỏi cô nhiều thứ.

Cô biết nên cái gì cũng suy nghĩ kĩ càng rồi mới trả lời mẹ chồng tương lai. Mẹ chồng cũng nhiều lần hỏi thẳng về chuyện trinh tiết của cô khiến cô chỉ biết cúi gằm mặt ngại ngần. Nhưng lần này có tránh cũng không được nữa. Chắc chắn cô và anh phải thông báo với mẹ để rồi cưới ngay chỉ vì cô không còn đợi được thêm nữa rồi.

Hôm đó cô vẫn nhớ như in. Vừa đến nhà, mẹ chồng tương lai vừa nhìn thấy cô đã lập tức quay gót trở vào nhà. Nghĩ chưa gì đã bị đối xử lạnh nhạt cũng khiến cô không khỏi chạnh lòng. Tuy nhiên vẫn phải nở nụ cười đi theo sau anh vào. Thật đau khổ cho cô khi vừa vào đến nhà, chàng người yêu đã hớt hải chạy vào nhà vệ sinh chỉ vì ăn phải đồ không hợp vệ sinh nên bị đau bụng.

Trong lúc đang loay hoay không biết nên nói chuyện với mẹ chồng ra sao thì cô rụng rời khi mẹ chồng thẳng thắn hỏi:

- Cháu còn trinh không?

 Cháu còn trinh không? - Ảnh minh họa: Internet

- Cháu, cháu…

- Thế là không còn chứ gì? Vậy thì cháu không thể làm dâu nhà bác được, bác không muốn con gái không được như ý vào làm dâu nhà mình. Bác không chấp nhận đứa con dâu như thế đâu.

- Cháu không còn trinh rồi nhưng cháu có thứ này bác có muốn nhận cháu làm con dâu không?

- Thứ gì?

- Cái này ạ.

Cô vén chiếc áp mình đang mặc lên. Sau lớp áo là chiếc bụng đã bắt đầu nhô cao. Cô biết mẹ người yêu cực kì khó tính  nhưng lại rất quý trẻ con. Chưa kể thêm rằng cô còn đang mang bầu đứa cháu của bà sao mà bà không phấn khởi được?

Giờ nhiều nàng dâu về tịt cau điếc chứ có con được đâu. Mình có cháu sớm còn trẻ thì còn trông nom đỡ đần con trai được nên bà mẹ chồng tương lai hào hứng ra mặt đon đả tiếp chuyện.

Anh đi ra sau khi đã xử lý xong cơn đau bụng của mình cũng ngỡ ngàng khi thấy người yêu và mẹ mình đột nhiên trở nên thân thiết đến lạ. Anh còn kéo người yêu vào góc rồi hỏi bí quyết làm gì khiến mẹ đang không yêu quý trở nên quý đến vậy. Cô chỉ cười chỉ vào bụng bầu của mình, anh mới ngỡ ngàng hiểu ra tất cả. Hóa ra đôi khi cứ nghĩ mẹ chồng tương lai khó tính không hẳn đã là khó tính như mình nghĩ. 

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP