Trang chủ Bếp Gia Đình

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông

05/07/2018 05:30

Hương vị thơm ngon, nóng hổi của món cháo tôm nấm khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng.

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ ngon

- Tôm lột vỏ: 150-200g

- Nấm kim châm (hoặc nấm rơm, nấm tuyết) tùy thích: 200 g; hành khô: 1 củ

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê; hành, răm, rau mùi: 1 ít

- Gia vị, nước mắm ngon, bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

Bước 2: Tôm bóc vỏ rửa sạch, dùng cối giã dối.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tôm vào xào, thêm thìa mắm ngon, 1 thìa bột nghệ rồi đảo đều. Thấy thịt tôm săn lại tắt bếp chút tôm xào ra bát con.

 Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông ảnh 1

Bước 4: Nấm kim châm cắt bỏ chân nấm, cắt làm 2 hoặc 3 rồi cho ngâm nước rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 5: Khi thấy hạt cháo nở đều, mềm xúc ra nồi nhỏ, đun khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho tôm vào khuấy đều.

 Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông ảnh 2

Bước 6: Khi gần ăn thì tiếp tục cho nấm vào khuấy đều lần nữa.

Bước 7: Hành, răm, mùi rửa sạch thái nhỏ, nêm chút mì chính. Tắt bếp múc cháo ra bát tô dùng nóng.

Món cháo tôm nấm thơm ngon ấn tượng đã hoàn thành.

Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông ảnh 3

Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ít hạt tiêu vào dùng nhé. Chúc bạn thành công!

4 món cháo tốt cho người bệnh gan
Gan là cơ quan rất quan trọng đối với sức khỏe và sự sống của con người. Các bệnh về gan và sự suy giảm...
XEM TIẾP
Cháo ngon cho bệnh nhân thiếu máu
Thiếu máu có thể xảy ra ở cả nam giới, phụ nữ và trẻ em. Nếu không được điều trị kịp thời, thiếu máu có...
XEM TIẾP
Bữa sáng đơn giản với cháo gan heo
Bữa sáng đơn giản với cháo gan heo
XEM TIẾP