Phụ Nữ Sức Khỏe

Chanh đông lạnh ngừa bệnh ung thư

Khi có quả chanh trong tay, hãy đông lạnh nó, theo naturalmedicinebox.

Chanh đông lạnh ngừa bệnh ung thư - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Trong chanh có rất nhiều dinh dưỡng, trong đó nồng độ cao nhất được tìm thấy ở phần vỏ.

Thường thì chúng ta có thói quen ném vỏ chanh đi vì vị đắng của nó. Như vậy, bạn đã bỏ đi phần dinh dưỡng cốt lõi trong quả chanh.

Nếu sử dụng toàn bộ vỏ chanh, chúng ta có thể thu được thành phần vitamin và khoáng chất nhiều hơn từ 5 đến 10 lần. Chanh chứa thành phần dinh dưỡng tự nhiên như: vitamin A, B6, C, E, folate, canxi, đồng, sắt, kẽm, magiê, kali, protein, riboflavin, niacin, thiamin và phốt pho.

Các trái cây họ cam quýt đều chứa flavonoid và limonoids với khả năng bảo vệ tế bào mạnh mẽ, chống ung thư và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Thêm vào đó, chanh có khả năng làm giảm hoặc đào thải các khối u ác tính, ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường, kiểm soát huyết áp, làm dịu axit trào ngược, trị sốt và giảm cân. Thành phần axit citric trong chanh giúp tiêu diệt mầm bệnh, vi sinh vật, nên nhiều người sử dụng chanh để làm sáng và sạch làn da của mình.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, 1 quả chanh có những tác nhân ngừa ung thư gồm:

- limonene

- Citrus pectin

- Glycosides flavonol

- Vitamin C

Muốn sử dụng chanh hiệu quả, thay vì cắt và nặn như trước, hãy xay nát toàn bộ. Nhiều người chỉ dùng phần ruột chanh để uống hoặc nấu ăn, đây là một sai lầm lớn. Bằng cách nghiền chanh, bạn có thể sử dụng triệt để thành phần dinh dưỡng mà nó cung cấp. Cách xay, mài chanh dễ dàng nhất là làm đông lạnh chúng. 

Chanh đông lạnh ngừa bệnh ung thư - Ảnh 2
Sử dụng toàn bộ quả chanh để đem lại hiệu quả trị bệnh hiệu quả. Nguồn: Internet

Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách thực hiện đơn giản dưới đây:

- Rửa sạch chanh, lau khô hoàn toàn trước khi đặt nó trong một túi đựng và cấ​t vào​ tủ lạnh.

- Khi chanh đã được làm đông, lấy ra và cắt 1 đầu của quả chanh.

- Mài chanh với miếng mài (làm tương tự như khi mài 1 miếng phô mai).

- Lưu trữ chanh bào vào vật chứa, dùng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đừng ngại về việc chanh có thể áp đảo mùi vị của thức ăn, ngược lại, các vụn của chanh bào sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho chúng.

Hãy sử dụng chanh đông lạnh thường xuyên để hỗ trợ sức khoẻ cả gia đình bạn! 

Hương Lê

Tin liên quan

Chơi hoa tết, hoa nào có độc?

Vào mỗi dịp lễ Tết các gia đình thường mua hoa và cây cảnh để trang trí nhà cửa. Có...

Những tác dụng tuyệt vời khi uống nước lá tía tô thường xuyên

Uống nước lá tía tô có tác dụng gì là thắc mắc của rất nhiều người về loại lá cây...

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt nhanh và hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian

Lá lốt là một loại thuốc quý rất tốt trong điều trị nhiều bệnh ngoài da, điển hình là tổ...

Đau bụng kinh ăn gì để giảm đau hiệu quả?

Đau bụng kinh được xem là cơn ác mộng của nhiều chị em phụ nữ vào những ngày "đèn đỏ"....

Lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng 5 bài thuốc đơn giản này

Lá lốt là loại rau quen thuộc dùng để ăn sống như một loại rau thơm hoặc dùng làm rau...

3 cách chữa bệnh gout bằng lá lốt đơn giản, hiệu quả

Chữa bệnh gout bằng lá lốt được xem là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Vậy cách...

Tác dụng của lá xạ đen đối với sức khỏe ít người biết đến

Tác dụng của lá xạ đen rất tốt cho sức khỏe nếu người dùng áp dụng đúng cách. Hãy cùng...

Bạn có biết: Lá đinh lăng ngâm rượu được không?

Cùng giải đáp thắc mắc lá đinh lăng ngâm rượu được không trong bài viết sau đây.

Bài thuốc chữa đau đầu từ lá đinh lăng và cách dùng an toàn, hiệu quả

Các thành phần trong lá cây đinh lăng có khả năng tác động trực tiếp đến vỏ não và hoạt...

Dùng lá mơ lông chữa bệnh trĩ theo những cách này giúp xóa tan nỗi ám ảnh triền miên

Sử dụng lá mơ lông chữa bệnh trĩ là một bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả và bạn...

Tin mới nhất