Trước đó, để tìm cảm giác lạ, chàng trai Đ.T.H đã quyết định cho cậu nhỏ vào vòng tròn trên thanh mỏ lết nhà để ướm thử và tìm khoái cảm. Ban đầu, lúc chưa cương tối đa thì "cậu bé" của anh chui qua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đến lúc cậu bé bị kích thích “vươn vai” thì vòng tròn đó lại lọt thỏm vào vùng khấc quy đầu.

Chàng trai 19 tuổi mắc kẹt
Chàng trai 19 tuổi mắc kẹt 'cậu nhỏ' khi thủ dâm bằng... mỏ lết. 

Dù đang hưng phấn, nhưng anh T. phát hiện ra thấy phần đầu dương vật tím đen một cách lạ lùng, dù không đau nhưng  sờ cũng không thấy cảm giác. Ngay khi đó, T. quyết định kéo tuột chiếc mỏ lết về phần đuôi để cảm thấy dễ chịu hơn và hy vọng "cậu bé" sẽ xìu xuống và lấy ra được. Tuy nhiên, khi kéo đến phần gốc thì “cậu nhỏ” lại không thể nào xìu xuống. Lúc này, T. cảm thấy vô cùng lo lắng và sợ hãi. Sau hơn 2 giờ mà "cậu bé" vẫn cương cứng và triệu chứng đau ngày một tăng, anh T. buộc phải khai thật với người thân và được đưa đến cấp cứu ngay tại cơ sở y tế chuyên về Nam khoa.

Bác sĩ (BS) Đoàn Anh Sang – Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health, người trực tiếp xử trí cấp cứu cho bệnh nhân cho hay, khi thăm khám thì dương vật của cậu vẫn còn cương cứng, phần đầu đã chuyển sang màu tím đen. BS Sang xác định nguyên nhân là do vòng mỏ lết thắt nghẹt ở phần gốc làm cho máu ở dương vật không lưu thông được nên dẫn đến hiện tượng cương dương vật kéo dài. Theo cơ chế cương, lượng máu đến làm cương “cậu nhỏ” sẽ được dẫn bởi hệ động mạch nằm bên trong. Trong khi hệ thống tĩnh mạch, những gân máu bên ngoài mới là ống dẫn máu về tim góp phần giải thoát tình trạng cương. Nếu các mạch máu này bị tắc bởi vòng thắt thì sẽ có hiện tượng dương vật cương kéo dài. Nếu không giải quyết sớm thì sẽ dẫn đến nguy cơ dẫn hoại tử dương vật hoặc rối loạn chức năng cương về sau.

Chàng trai 19 tuổi mắc kẹt
"Hung hủ" khiến anh T rơi vào thình thế khóc dở mếu dở. Ảnh BVCC

Nhận thấy tình huống khá nguy cấp, BS. Sang ngay lập tức thực hiện gây tê gốc dương vật và tiến hành quấn chật phần thân “cậu bé” bằng găng tay được cắt dài thành dây bản lớn và quấn quanh thân dương vật nhằm làm giảm đường kính cậu bé và kéo dây gang để mỏ lết di chuyển ra theo giống kiểu tháo nhẫn thông dụng để lấy mỏ lết ra.

Sau 2 giờ đồng hồ quay mỏ lết ngược chiều thì “cậu nhỏ” cũng đã thoát nạn. Rất may sau đó, kích thước cũng đã giảm đi và màu sắc dương vật dần trở lại bình thường nhưng phần da bên ngoài có trầy xước vài chỗ.

BS Sang chia sẻ, trường hợp tai nạn do vòng thắt khi thủ dâm là một trường hợp hết sức hy hữu. Theo y văn thế giới, trường hợp đầu tiên được công bố là vào năm 1755. Cho đến nay, ghi nhận có tổng cộng 64 trường hợp với 24 loại dụng cụ khác nhau như: miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ-lê,… Tuy nhiên, thực tế sẽ cao hơn nhiều. Các trường hợp công bố đều là độc thân và độ tuổi trung bình từ 18-30 tuổi.