Chế độ dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp chị em giảm cân an toàn và hiệu quả. Nếu bạn vừa muốn giữ dáng vừa không muốn ăn kiêng vất vả thì những thực phẩm dưới đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia, những thực phẩm này chứa những dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất, đồng thời hỗ trợ chuyển hóa chất béo trong cơ thể, từ đó loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và mang lại cho bạn vóc dáng cân đối.

Dưới đây là những thực phẩm giúp giảm cân an toàn và nhanh chóng mà bạn không thể bỏ qua:

Những thực phẩm giúp giảm cân an toàn và nhanh chóng

Trứng

Trứng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, protein và hơn 20 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp giữ cho các tế bào luôn khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu tại Đại học Connecticut (Hoa Kỳ), ăn trứng buổi sáng sẽ giữ mức insulin trong tầm kiểm soát, hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể, nhờ đó giúp giữ dáng hiệu quả.

Chẳng cần luyện tập cực khổ, bạn vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn nhờ ăn trứng cùng các thực phẩm giảm cân này  - Ảnh 1
Hãy bổ sung trứng vào thực đơn giảm cân nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Đậu lăng

Đậu lăng giàu protein thực vật nên cơ thể tiêu hóa rất chậm, giúp tạo cảm giác no lâu, từ đó hạn chế lượng calo mà cơ thể hấp thụ trong ngày. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin B và các khoáng chất như sắt, canxi, kali, kẽm… giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể nhưng vẫn giúp giảm cân hiệu quả.

Chẳng cần luyện tập cực khổ, bạn vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn nhờ ăn trứng cùng các thực phẩm giảm cân này  - Ảnh 2
Đậu lăng giàu protein thực vật nên cơ thể tiêu hóa rất chậm, giúp tạo cảm giác no lâu - Ảnh minh họa: Internet

Bông cải xanh

Bông cải xanh là sự lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn giảm cân vì lượng calo trong thực phẩm này rất thấp. Hàm lượng chất xơ và dưỡng chất thiết yếu trong loại rau này giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, một số vi chất có trong bông cải xanh được xem là giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Mầm lúa mì

Bổ sung mầm lúa mì chứa nhiều chất xơ và các khoáng chất như kẽm, axit folic, sắt… vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cắt giảm lượng chất béo bão hòa ra khỏi chế độ ăn uống. Điều này sẽ giúp tăng mức tiêu thụ chất xơ tổng thể và duy trì cảm giác no lâu hơn.

Chẳng cần luyện tập cực khổ, bạn vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn nhờ ăn trứng cùng các thực phẩm giảm cân này  - Ảnh 3
Mầm lúa mì giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Hạt chia

Hạt chia rất giàu protein, chất xơ, axit béo Omega-3 và Omega-6 giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm cơn đói và loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Đặc biệt, thạch từ hạt chia còn tạo thành một lớp rào cản chất nhầy trên thành dạ dày, từ đó giảm sự hấp thụ carbohydrate.

Việt quất

Việt quất chứa lượng lớn vitamin và khoáng chất rất tốt cho sự phát triển cơ bắp và đốt cháy chất béo, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Trên đây là những thực phẩm giúp giảm cân an toàn và nhanh chóng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn cùng vòng eo “con kiến”.