Vụ án mạng xảy ra vào ngày 20/3 tại thôn Chăn 2, xã Phú Linh, Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Nạn nhân được xác định là chị Triệu Thị Hương (22 tuổi) và hung thủ là Nguyễn Minh Tuấn (24 tuổi, chồng chị Hương).

Chân dung gã chồng 24 tuổi dùng kiếm chém vợ tử vong trong đêm - Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Minh Tuấn tại cơ quan điều tra - Ảnh: Dân Trí

Theo Dân Trí, khoảng 21h ngày 20/3, Tuấn và chị Hương xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Trong lúc nóng giận, Tuấn đã dùng thanh kiếm dài khoảng 90cm đâm, chém nhiều nhát vào chị Hương.

Mặc dù được mọi người phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu nhưng do những vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sự việc được báo với lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, công an sở tại lập tức có mặt, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đồng thời truy bắt hung thủ. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, Tuấn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Bước đầu, Tuấn khai nhận hai vợ chồng có một đứa con trai 2 tuổi, gửi ở nhà cho ông bà nuôi, còn 2 vợ chồng đi làm thuê ở Hà Nội nhưng lại không biết nơi ở và làm việc của nhau.

Khi 2 vợ chồng cùng về nhà thăm con thì xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, Tuấn đã dùng kiếm sát hại vợ.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.