Vụ việc thương tâm này xảy ra hồi năm ngoái tại Mỹ và đã gây chấn động dư luận trong 1 thời gian dài. Khi được cảnh sát tìm thấy, trên người cô bé không hề có một mảnh quần áo, quấn quanh xác nạn nhân là một chiếc khăn lông nồng nặc mùi nước tiểu.

Chân dung cặp vợ chồng tàn ác, bỏ đói con gái 16 tuổi đến chết - Ảnh 1
Natalie Finn bị cha me ruột bỏ đói đến chết. Ảnh: Mirror

Natalie Finn là tên của cô gái xấu số, em bị chính cha mẹ ruột của mình bỏ đói trong thời gian dài. Ngôi nhà mà người ta tìm thấy xác của Natalie nằm ở bang Iowa, Hoa Kỳ. Trong căn phòng giam giữ cô bé, chứa toàn chất thải của người và động vật, có mùi hôi nồng nặc. Trên sàn nhà lênh láng nước tiểu, nơi này cũng không có bất cứ đồ đạc gì ngoài chiếc khăn trên người em.

Chân dung cặp vợ chồng tàn ác, bỏ đói con gái 16 tuổi đến chết - Ảnh 2
Nicole Finn, 42 tuổi, mẹ của Natalie Finn. Ảnh: Mirror

Trong báo cáo của cảnh sát có viết: “Dường như nạn nhân đã bị ném trên sàn, nằm chung với chất thải của mình trong một thời gian dài. Trong khu nhà có rất nhiều hang chó nằm rải rác, nơi này cũng xuất hiện vô số mèo hoang”.

Khi khám xét ngôi nhà, cảnh sát còn tìm thấy những đứa em của Natalie. Tình trạng của chúng cũng không tốt hơn là bao, bọn trẻ bị bỏ đói trong suốt nhiều ngày liền dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng nặng, trên người còn xuất hiện nhiều vết thương.

Mẹ của Natalie – bà Nicole Finn, 42 tuổi, đang phải đối mặt với cáo buộc về tội giết người. Bên cạnh đó tòa án còn xem xét xử phạt bà những tội danh khác liên quan đến việc đối xử tàn nhẫn với hai đứa em của Natalie.

Người chồng cũ của bà Nicole – ông Joseph Finn, 46 tuổi cũng là cha của những đứa trẻ bị ngược đãi, đang phải đối mặt với cáo buộc một số tội danh như bắt cóc, bỏ rơi và gây nguy hiểm đến trẻ nhỏ. Chính sự nhẫn tâm và vô trách nhiệm của cặp vợ chồng này đã dẫn đến cái chết thương tâm của Natalie.

Chân dung cặp vợ chồng tàn ác, bỏ đói con gái 16 tuổi đến chết - Ảnh 3
Joseph Finn, 46 tuổi cha của Natalie Finn. Ảnh: Mirror

Matt McCoy – một Thượng nghị sĩ bang Iowa cho biết vụ việc chỉ ra những lỗ hổng lớn trong luật an sinh xã hội trong khu vực. Ông cho biết: “Những chuyện đã xảy ra với Natalie và anh chị em cô bé đều có thể phòng ngừa được. Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện vấn đề quá muộn”.

Khi các nhân viên trong tổ chức bảo vệ quyền trẻ em đến thăm nhà bà Nicole, họ phát hiện có nhiều thức ăn thừa trong nhà. Bà ta nói với các điều tra viên rằng con gái mình bị mắc bệnh tâm thần, số thức ăn thừa đó là dành cho mèo và chó hoang gần nhà. Cửa sổ phòng ngủ của cô bé luôn bị khóa chặt. Khi hàng xóm thắc mắc, bà Nicole giải thích rằng con gái mình đang tập trung học.

Vào tháng 12 năm ngoái, bà Nicole và ông Joseph đã bị cảnh sát bắt giữ. Vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 10 tới đây. Sau khi Natalie mất hơn một năm, hai đứa em của cô bé đã được đưa đến một trung tâm bảo trợ xã hội, hiện có cuộc sống rất tốt.