Phụ Nữ Sức Khỏe

Chẩn đoán tình trạng sức khỏe của phụ nữ qua “khu rừng rậm”

“Rừng rậm” của “cô bé” dày hay thưa, màu sắc như thế nào đều có liên quan mật thiết đến sức khỏe của cơ thể phụ nữ, cũng là tiêu chuẩn để phán đoán phụ nữ có mắc một bệnh nào hay không.

Vậy khi “rừng rậm cô bé” như thế nào là sức khỏe cơ thể tốt? Như thế nào là không tốt?

Người không có “rừng rậm”

Tục ngữ nói “vô mao” tức là chỉ người phụ nữ không có lông ở vùng kín. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, bởi vì phần nhiều phụ nữ mặc dù không có lông nhưng các mặt khác như nội bài tiết, chu kỳ kinh nguyệt, sự phát triển của các bộ phận sinh dục, chức năng sinh dục và các chức năng còn lại đểu bình thường, điều này không gây ảnh hưởng cho sức khỏe, vì vậy không nên lo lắng.

Người có tuyến sinh dục hoặc buồng trứng bẩm sinh phát triển không tốt là vì thiếu một nhiễm sắc thể giới tính, những người phụ nữ này có biểu hiện là người lùn nhỏ, bộ ngực và đường âm ngoài phát triển không tốt, “cô nhỏ” không có lông v.v... Mặc dù có thể quan hệ tình dục nhưng không có khả năng sinh sản.

“Rừng rậm” quá ít

Khi lông mu và lông nách đều ít, ít hơn rất nhiều so với các phụ nữ khác là không bình thường. Đây được gọi là bệnh ít lông, nhóm người này chiếm khoảng 2.5 phần trăm.

Chẩn đoán tình trạng sức khỏe của phụ nữ qua “khu rừng rậm” - Ảnh 1
"Rừng rậm cô bé" có liên quan đến sức khỏe

Phụ nữ có chức năng tuyến giáp thấp không có lông nách, lông mu cũng ít, có thể có quan hệ tình dục nhưng kèm theo chút lãnh cảm với tình dục. Chứng ít lông dễ dẫn đến các bệnh khác, khi xuất hiện tốt nhất nên kịp thời đến viện kiểm tra.

Rụng lông mu

Cùng với sự trao đổi chất, lông mu cũng rụng theo đó, khoảng 6 tháng thay thế một lần. Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, hormone tình dục bài tiết ngày càng ít, lông mu rụng cũng sẽ ngày càng nhiều, cho tới lúc lông mu sẽ trở nên thưa thớt, đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

Tuy nhiên có một số phụ nữ trung niên hoặc thanh thiếu nữ xuất hiện hiện tượng này thì nên chú trọng, bởi vì đột nhiên có hiện tượng này thường là do một số bệnh gây ra. Nếu cảm thấy cơ thể không bình thường nên lập tức đi khám bác sỹ và chữa trị sớm.  

“Rừng rậm” quá nhiều

Một số phụ nữ có lông mu nhiều lên bất thường, đó thường là biểu tượng của bệnh tật. Những phụ nữ bị u tuyến yên dạng tăng bạch cầu ái toan có lông mu quá nhiều, kèm theo cả sưng đầu lưỡi, chức năng tuyến tình dục mất cân bằng v.v... Lông mu của những phụ nữ bị u tuyến yên dạng tăng bạch cầu ái toan quá nhiều thường có cả chứng phình bụng, tắc kinh v.v...

Ngoài ra còn có những phụ nữ bị khối u và bì da tuyến thượng thận tăng sinh quá mức, hormone nam bài tiết quá nhiều cũng dẫn đến nhiều lông mu. Nếu cơ thể có triệu chứng nào không thoải mái nên kịp thời đến viện khám chẩn đoán bệnh.

Màu sắc lông mu thay đổi

Khi màu lông mu từ đen chuyển thành trắng, đó là vì sắc tố đen trong cơ thể giảm đi, có thể là do dinh dưỡng không tốt hoặc áp lực tinh lần lớn và một số bệnh nào đó, ví dụ như bệnh bạch tạng gây ra. Nếu có màu vàng hoặc màu đỏ thì có thể là do dinh dưỡng hoặc tuổi tác gây ra.

Trên lông mu đính kèm vật

Trên lông mu có thể nhìn thấy những vật thể có màu tập trung vào với nhau, đó có thể là nhiễm vi khuẩn, thông thường là 3 loại màu vàng, đỏ, đen, đó chính là sài ghẻ lông mu. Nếu có những hạt nhỏ có màu trắng xám và bị ngứa ở âm đạo, còn có cả đốm đỏ thì đó là do bệnh rận u gây nên, đây là một bệnh truyền nhiễm, cần kịp thời đi khám bác sỹ.

Theo Khoeplus

Tin liên quan

5 đặc điểm cơ thể chứng tỏ chàng rất giỏi trong "chuyện đó"

Đàn ông sở hữu những đặc điểm dưới đây được nhận định là sẽ giỏi trong chuyện "yêu".

Những sai lầm trong "chuyện ấy" có thể khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ

Nhiều cặp đôi phàn nàn về nhau trước khi đi ngủ, có thể bởi vì đó là cơ hội đầu...

Ngọc Trinh công khai thói quen chăn gối "hư hỏng" với người yêu, nghe mà đỏ mặt

Chân dài đình đám sinh năm 1989 từng vô tư nói về thói quen khi làm "chuyện nhạy cảm" trong...

5 thời điểm vàng đàn ông ‘ham muốn’ phụ nữ nhiều nhất trong một ngày

Sự ham muốn tình dục của đàn ông bị kích thích bởi nhiều yếu tố. Phụ nữ có từng thắc...

Đọ thời gian "nhịn yêu" của phụ nữ và đàn ông, kết quả khiến nhiều người bất ngờ

Nhu cầu "yêu" của đàn ông cao hơn của phụ nữ hay không thì vẫn chưa có câu trả...

3 việc người phụ nữ cần bỏ ngay khi làm “chuyện ấy” kẻo chồng chán ngán, sớm muộn cũng ngoại tình

3 điều dưới đây rất đại kỵ trong khi vợ chồng gần gũi ạn chớ dại mà áp dụng kẻo...

Những người đàn bà hay "cắm sừng" chồng có thể sở hữu những tính cách này

Những mẫu phụ nữ sở hữu tính cách như dưới đây có thể sẽ có khả năng ngoại tình cao...

Tin mới nhất