Chăm chỉ chuyện ấy để mang thai khỏe mạnh - Ảnh 1

Tiền sản giật là một căn bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thai nhi và trong những trường hợp hiếm hoi còn có thể đe dọa mạng sống của người mẹ. Nghiên cứu về căn bệnh nguy hiểm này, giáo sư Sarah Robertson đến từ đại học Adelaide đã tìm ra mối liên hệ mật thiết của bệnh với chuyện phòng the.

Theo đó, tiền sản giật trở nên phổ biến hơn khi người phụ nữ hạn chế quan hệ tình dục với bạn đời trước khi có em bé.

"Phụ nữ có ít hơn 3 tháng hoạt động tình dục với đối tác thụ thai tăng 13% khả năng bị tiền sản giật, nghĩa là tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh trung bình.", giáo sư Robertson chia sẻ.

Nhà khoa học tiết lộ riêng những phụ nữ thụ thai ngay lần quan hệ tình dục đầu tiên với người cha thì khả năng mắc bệnh tiền sản giật tăng lên 22%, cao hơn mức trung bình tới 3 lần. Trẻ em sinh ra có trọng lượng thấp cũng rất phổ biến ở nhóm này.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng không chỉ có lợi cho việc mang thai tự nhiên, quan hệ tình dục thường xuyên còn làm tăng tỷ lệ thụ thai đối với những cặp vợ chồng thụ tinh trong ống nghiệm.

"Một nghiên cứu dựa trên các cặp đôi người Úc và Tây Ban Nha cho thấy giao hợp ngày hôm trước hoặc sau khi chuyển phôi giúp tăng tỷ lệ mang thai thêm 50%", giáo sư Robertson cho biết.