Phụ Nữ Sức Khỏe

Cha nạn nhân xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bảo mẫu dùng dép nhựa hành hạ con mình

Phúc thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, cha nạn nhân xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo bởi cô phải nuôi mẹ già và con nhỏ.

Hành hạ trẻ bằng dép nhựa

Ngày 15/11, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm, đưa bảo mẫu Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi) ra xét xử về tội Hành hạ người khác.

Phiên tòa xét xử công khai, do thẩm phán Nguyễn Hoàng Sơn làm chủ tọa. Hai hội thẩm là ông Nguyễn Thanh Bình - chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh và bà Phan Thị Tuyết Hằng - Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Bảo vệ cho bị hại là luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (ủy viên ban thường vụ, chi hội trưởng Chi hội Luât sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) và luật sư Đỗ Ngọc Thanh (thành viên Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM).

Cha nạn nhân xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bảo mẫu dùng dép nhựa hành hạ con mình - Ảnh 1
Bảo mẫu Phúc tại tòa

Theo cáo trạng, Phúc có bằng sư phạm mầm non, đến đầu năm nay cô vào làm bảo mẫu lớp mầm non Ánh Sao Vàng, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Sáng 25/7, bé D. (5 tuổi) do bị bệnh nên không uống sữa mà ói ra nền nhà. Thấy vậy, Phúc lấy dép nhựa đang đi đánh liên tiếp vào chân và dùng tay đánh vào mặt bé.

Bé D. òa khóc, Phúc liền dùng kéo chĩa vào miệng em đe dọa rồi tiếp tục dùng tay đánh nhiều cái vào mặt bé. Chứng kiến sự việc, cô giáo khác phụ trách lớp chung với D. lấy kem thoa lên chỗ bị sưng tấy trên mặt bé D.

Theo kết luận giám định pháp y về thương tích ngày 31/7 của Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP.HCM, bé D. bị chấn thương phần mềm gây sưng bầm vùng má, thái dương phải... Thương tích do tay, dép nhựa đánh gây ra.

Phúc bị bắt tạm giam ngay sau ngày sự việc xảy ra. UBND xã Đa Phước cũng đã lập tức đình chỉ hoạt động của lớp mầm non này.

Đánh trẻ vì áp lực gia đình

Tại tòa hôm nay, Phúc nói rằng rất ân hận vì những gì đã gây ra. Cô có bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non và từng học nghiệp vụ bảo mẫu. Cô cho biết mình có một con trai 4 tuổi với người chồng không hôn thú. Sau khi hai người chia tay, đứa trẻ về sống với mẹ.

Theo lời Phúc, chuyện buồn của gia đình khiến cô bị áp lực nên không kìm chế được bản thân. Trả lời câu hỏi của VKS về lý do đánh bé D., Phúc cho biết muốn bé ngừng khóc và không ói nữa, một phần để trút bực tức của mình về chuyện gia đình.

Có mặt tại tòa, cha bé Diễm cho biết đã được gia đình Phúc bồi thường 65 triệu đồng. Ông cũng làm đơn xin bãi nại cho bị cáo. “Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho cô Phúc vì cô còn có mẹ già và con nhỏ phải chăm sóc”, cha nạn nhân trình bày.

HĐXX cho rằng trong việc này chủ cơ sở Ánh Sao Vàng cũng có một phần lỗi do tuyển chọn bảo mẫu không đủ chuyên môn. Nhận trách nhiệm, chủ lớp mầm non cho biết đã ra quy định yêu cầu các cô không được đánh các bé, sự việc xảy ra lần này là ngoài ý muốn.

Phát biểu quan điểm tại tòa, VKS đánh giá hành vi của Phúc là đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược với đạo đức nhà giáo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bé Diễm. Tuy nhiên, công tố viên cũng đưa ra một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như Phúc không còn sống chung với chồng, đang nuôi con nhỏ, có nhân thân tốt... Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Phúc mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Ngự Kỳ

Tin liên quan

Bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Sài Gòn sắp hầu tòa

Bảo mẫu Phúc bị cáo buộc hành hạ D. vì dùng tay và dép nhựa gây thương tích cho cháu...

Phẫn nộ clip bảo mẫu đánh, bịt khăn kín mặt bé 7 tháng tuổi vì khóc

Hình ảnh người phụ nữ ném bé gái xuống giường, sau đó đánh, bịt khăn kín mặt khiến nhiều người...

Tạm giam bảo mẫu bạo hành trẻ em ở An Giang

Sau khi được VKSND cùng cấp phê chuẩn, Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã thực hiện lệnh...

Phẫn nộ clip bảo mẫu đánh, tát liên tiếp trẻ mầm non khi cho ăn

Hình ảnh cô bảo mẫu liên tiếp đánh em bé vì không chịu ăn khiến nhiều người bức xúc.

Bắt khẩn cấp bảo mẫu bạo hành trẻ ở TP HCM

Bảo mẫu khai do cháu bé không chịu ăn và nôn ói nên đã dùng tay tát vào mặt khiến...

Bão số 9 làm hơn 2.500 nhà sập, 88.500 nhà tốc mái, lở đất chôn vùi 55 người

Nghiêm trọng nhất là xảy ra vụ lở đất khiến 55 người mất tích ở hai huyện miền núi...

Vợ chồng da trắng sinh con đen xì, đưa đi xét nghiệm ADN chồng dập đầu xin tha

Người chồng nhất quyết không nhận con và còn đuổi cả vợ ra khỏi nhà.

Tin mới nhất