Cách đây không lâu, một người dùng mạng xã hội tên H.C chia sẻ lên facebook đoạn clip ghi lại hình ảnh đứa trẻ được một ông cụ dỗ dành, cho uống từng ngụm sữa khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Cha bỏ đi, mẹ qua đời vì ung thư, bé trai 8 tháng tuổi được ông ngoại lo cho từng ngụm sữa - Ảnh 1
Bài viết của H.C thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình

Được biết, cháu bé trong đoạn clip trên là Dương Thành Trung, lúc đó mới 3 tháng tuổi, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Bản thân em mắc phải chứng viêm phổi nặng nề còn mẹ thì bị bệnh ung thư. Đến nay, bé Trung đã được 8 tháng tuổi, tình hình sức khỏe đã ổn định hơn nhưng cách đây 20 ngày, mẹ em đã qua đời.

 

Theo lời kể của ông Lương Văn Bi, ông ngoại của bé Dương Thành Trung thì kể từ khi hay tin vợ bị bệnh ung thư, cha của bé cũng dần mất liên lạc. Từ đó, ông bà vừa phải chăm sóc con gái trong bệnh viện vừa nuôi nâng cháu ngoại bệnh tật. Chứng kiến cảnh cụ ông tóc bạc phơ vừa bế cháu dỗ dành, vừa cho bé uống từng ngụm sữa ai nấy đều cảm thấy xót xa. Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng mạng bệnh tật của bé Dương Thành Trung đã thuyên giảm. Tuy nhiên hoàn cảnh của gia đình vẫn còn nhiều khó khăn rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Cha bỏ đi, mẹ qua đời vì ung thư, bé trai 8 tháng tuổi được ông ngoại lo cho từng ngụm sữa - Ảnh 2
Hình ảnh ông ngoại bế đứa cháu nhỏ khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh: Facebook

Trước khi con gái qua đời, ông Bi cùng vợ ngoài làm nông còn làm thuê để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, kể từ khi mẹ của bé Thành Trung mắc bệnh thì hai ông bà phải nghỉ việc để chăm sóc con gái và cháu ngoại. Nay mẹ cháu Trung đã qua đời, vợ chồng ông ngày càng khó khăn vì vừa phải lo trả những món lúc trước vay mượn để chữa bệnh cho con gái vừa phải lo kiếm tiền mua sữa cho cháu.

Để giúp đỡ cháu Dương Thành Trung, vui lòng liên hệ:

Ông: Lương Văn Bi xóm Tân Thành, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

SĐT: 016 3925 8487