Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 1
Để hoàn thành cây thông độc đáo này, hàng chục người dân giáo xứ Bình Thuận (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã cùng nhau thay phiên nhau lắp ghép trong vòng hơn 2 tuần qua. Cây thông cao 20m, đường kính rộng 6m nằm trước con đường dẫn vào nhà thờ giáo xứ.
Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 2
Khung cây thông được dựng và lắp ghép bằng các ống thép nối với nhau rất chắc chắn, có thể leo trèo đi lại phía trong cây thông một cách thoải mái.
Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 3
Hàng vạn cây hành tăm đã được người dân địa phương ủng hộ để ghép vào cây thông đặc biệt này. Hơn 8.000 chiếc ly nhựa đã được sử dụng để trồng hành tăm rồi gắn chặt lên cây thông bằng thép.
Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 4
Hành tăm là cây trông chủ lực, đem lại nguồn kinh tế chính cho người dân địa phương nơi đây. Với mục đích vừa đón Giáng sinh vừa tạo điểm nhấn để quảng bá sản phẩm hành tăm sạch của mình, hàng chục người dân đã cùng góp hành, ngày công thực hiện trong gần 2 tuần qua.
Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 5
Từng giỏ hành được treo vào những lỗ trống trên khung thép, ngọn hành vươn ra ngoài.
Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 6
Mặc dù các giỏ hành tăm được treo lơ lửng trong không gian và được thực hiện vào những ngày nắng, nhưng nhờ đảm bảo nước tưới đầy đủ, nên toàn bộ cây thông hành tăm vẫn xanh tươi.
Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 7
"Hành tăm sống rất khỏe nên nếu được chăm sóc cẩn thận thì nó có thể xanh tốt rất lâu. Chúng tôi dự kiến sẽ để cây thông tới sau Tết Nguyên đán sẽ dỡ. Hy vọng đây sẽ là một điểm nhấn đặc biệt để nhiều người biết đến sản phẩm hành tăm của làng quê chúng tôi", anh Trần Khánh Mai cho biết.
Cây thông cao 20m được kết từ hàng vạn cây hành tăm đón Giáng sinh độc nhất xứ Nghệ - Ảnh 8
Hơn 3.000m đèn nháy cùng hàng trăm bóng đèn màu cũng đã được lắp đặt lên song song với những chậu hành tăm khiến cây thông này rực sáng vào ban đêm, thu hút nhiều bạn trẻ địa phương tới chơi và chụp ảnh.