Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số 2, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Để biết cây phong thủy tuổi Sửu là những loại cây nào, cần căn cứ vào cung mệnh tương ứng với năm sinh của bạn.

Những loại cây hợp tuổi sửu

Những người tuổi Sửu thường là người kiên gan, bền bỉ, cố chấp, trung thực và thẳng thắn. Bạn có tính cách mạnh mẽ và nổi trội, đây là người có khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Lời nói và việc làm của người tuổi Sửu thường đi đôi với nhau. Bạn có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng và lựa chọn công việc rất kỹ càng.

Người tuổi này luôn thực tế, không viển vông. Bạn sống khép kín và không thích bộc bạch tâm sự với người khác. Bạn rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng do sống quá thành thật, nên không kiếm được nhiều tiền. Đặt một chậu cây Phong Lộc (cây dứa nến cảnh) trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn có tài vận dồi dào hơn.

cay phong thuy tuoi suu 1
Cây Phong Lộc Hoa hợp với người tuổi Sửu - Ảnh minh họa: Internet

Người tuổi Sửu có phương pháp làm việc rất quyết đoán. Bạn có tài lãnh đạo, người khác rất nể phục tính dứt khoát cũng như sức chịu đựng của mình. Bạn là người biết nhìn xa trông rộng, không dễ dàng bị cám dỗ bởi cái lợi trước mắt. Với bản tính “bất khả xâm phạm”, bạn chọn lựa nghề nghiệp rất kỹ càng, miễn là được tự do làm điều mình thích.

Ngoài ra khi lựa chọn cây phong thủy tuổi Sửu, bạn nên chú ý tới từng năm sinh của người tuổi Sửu. Việc chọn cây phong thủy cho những người tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu chủ yếu dựa vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để nhận định cây đó sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho bạn.

Người tuổi Ất Sửu – 1985: Trâu giữa biển (Hải trung Kim)

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý,… Ngoài ra, bạn cũng thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy, giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, bạn nhất định phải tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hỏa vốn khắc Kim.

cay phong thuy tuoi suu 2
Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Ất Sửu - Ảnh minh họa: Internet

Tuổi Đinh Sửu – 1997: Trâu trong hồ (Giản hạ Thủy)

Với những người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, nên chọn cây cảnh có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),…

Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu, do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình, giúp gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang. Cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

cay phong thuy cho nguoi tuoi suu 3
Cây tùng bồng lai hợp tuổi Đinh Sửu - Ảnh minh họa: Internet

Tuổi Kỷ Sửu – 1949: Trâu trong rào (Tích lịch Hỏa)

Người tuổi Kỷ Sửu hợp mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu xanh, lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím. Cây phong thủy tuổi này bao gồm các cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Ngoài ra bạn có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh, việc này sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý. Theo phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa nên những người tuổi Kỷ Sửu không nên chọn cây cảnh thuộc hành Thủy như cây có màu xanh dương, nếu không gia đình sẽ dễ bị thất thoát tiền bạc và lục đục, sống không yên ổn.

cay phong thuy tuoi suu 4
Cây Kim Tiền hợp với người tuổi Kỷ Sửu - Ảnh minh họa: Internet

Tuổi Tân Sửu – 1961: Trâu giữa đường (Bích thượng Thổ)

Tuổi Tân Sửu theo phong thủy tương ứng với mệnh Thổ nên chọn cây cảnh màu vàng, cam, tím hoặc nâu. Một số loại cây thích hợp với người tuổi Tân Sửu là: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu,… Bạn cũng có thể chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân),… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Bên cạnh đó, do Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có mang nhiều mệnh Mộc quá như cây có nhiều màu xanh lá toàn bộ từ thân đến lá.

cay phong thuy tuoi suu 5
Cây Ngọc Ngân hợp tuổi Tân Sửu - Ảnh minh họa: Internet

Tuổi Quý Sửu – 1973: Trâu trong chuồng (Tang đố Mộc)

Tuổi Quý Sửu hợp mệnh Mộc, nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,…

Ngoài ra bạn còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà cũng có tác dụng giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Vì Kim khắc chế Mộc, bạn không nên chọn loại cây thuộc hành Kim vì chúng sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

cay phong thuy tuoi suu 6
Cây Ngọc Bích hợp tuổi Quý Sửu - Ảnh minh họa: Internet

Cây phong thủy tuổi Sửu có thể mang lại cho bạn nhiều may mắn cũng như thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống luôn gặp suôn sẻ. Trong nhà hay phòng làm việc có cây xanh cũng giúp cho cảnh trí trở nên dễ chịu, tươi mát hơn rất nhiều, đó là yếu tố tác động giúp bạn thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.