Phụ nữ có gò má cao là... "sát chồng”

30 tuổi Duyên mới lấy chồng, không phải vì cô 'kén cá chọn canh' mà là vì gương mặt Duyên có “gò má cao sát chồng”. Ngày Duyên về nhà chồng ra mắt, cả gia đình chồng phản đối kịch liệt. Nhưng vì quyết tâm đến với nhau họ đã “ăn cơm trước kẻng” khiến bố mẹ chồng Duyên phải chấp nhận.

Vì thế, khi về làm dâu Duyên ăn không ngon, ngủ không yên với mẹ chồng, em chồng. Hễ có chuyện gì xảy đến với gia đình là họ là cho rằng vì Duyên về nhà này nên mới có tai vạ. Một lần chồng Duyên bị tai nạn xe máy, mẹ chồng cô chỉ thẳng mặt nói “Lấy phải vợ có tướng sát phu nên mới khổ như vậy”.

go ma cao sat chong 1
Con dâu quyết định thay đổi gương mặt vì mẹ chồng nhiếc "gò má cao sát chồng": Ảnh minh họa

Duyên đau đớn, tủi nhục lắm. Vì thế, cô đã quyết định thay đổi vận mệnh của mình. Duyên chi vài chục triệu đồng đi thẩm mỹ, gọt gò gò má để không mang tiếng “sát phu” nữa. Cô không biết mình làm thế là đúng hay sai, nhưng cô thực sự sợ những lời nhiếc móc từ mẹ chồng.

Chuyên gia nói gì?

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn cho rằng: “Trong nhân tướng học, những người phụ nữ có gò má cao thường được phân tích khá kỹ. Là những người mạnh mẽ, quyết đoán và thường thể hiện uy quyền của mình khiến người khác phải nể sợ. Những người đàn ông khi làm chồng của người phụ nữ có gò mà cao thường dưới uy người vợ và người ta phải hiểu “sát” không có nghĩa là giết hay hại chồng mà “sát” là chồng không có quyền hành một cách thật sự”.

go ma cao sat chong 2
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn, “gò má cao” từ xưa đến nay vẫn luôn là một “bản án” vô hình về tội danh “sát phu” đối với những cô gái không may sở hữu đặc điểm này. Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn còn tồn tại, và không ít những cô gái trẻ vì điều này mà lận đận tình duyên.

Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm được truyền miệng còn chưa có khoa học nào chứng minh được việc gò má cao “sát phu” cả. Chúng ta không hề biết, ở phương Tây, những người phụ nữ có gò má cao lại được đánh giá là người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và biết ứng xử. Không những thế, họ còn xinh đẹp, giỏi giang và có nhiều người theo đuổi.

“Đừng vì bị nhiếc móc có gò má cao là các cô gái tự tin về bản thân, không dám yêu hay sợ yêu. Cũng đừng vì những ý kiến bên ngoài mà tác động đến việc thay đổi tướng số. Chẳng ai nói đi gọt má giúp tướng vận thay đổi được cả, vậy thì người ta làm lâu rồi. Hãy gạt bỏ đi những tác động bên ngoài để phấn đấu về sự nghiệp, vì chồng, vì con”, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn nhận định.