Phụ Nữ Sức Khỏe

Cày cuốc mãi mới mua được căn chung cư, không ngờ vừa nhận được nhà thì cả họ nhà vợ ùn ùn kéo nhau đến chỉ để làm việc này

Vợ chồng tôi cưới nhau năm 2016, khi ấy chúng tôi 25 tuổi, hai vợ chồng bằng tuổi nhau. Vì còn trẻ, nhà cửa chưa có nên tôi bàn với vợ kế hoạch vài năm, khi nào có nhà, kinh tế ổn hơn sẽ sinh con.

Thấm cái cảnh ở trọ vừa đóng tháng này đã lo tiền tháng khác nên cả hai đứa tôi quyết tâm cày mua nhà bằng được. Vợ tôi là giáo viên mầm non, lại dậy hợp đồng nên lương lậu chẳng được đáng bao nhiêu. Mình tôi phải lo kinh tế là chính. Cũng may công việc của tôi làm thêm làm nếm được, mới có khoản ra khoản vào.

2 năm sau cưới, tôi quyết định mua nhà trả góp rộng 90 mét vuông với giá 1,7 tỷ. Dồn tất cả vào tôi chỉ có trong tay chưa đầy 500 triệu, muốn vay thêm vài trăm từ họ hàng nội ngoại để bớt đi lãi ngân hàng. Bên nội không có cũng dồn cho tôi được 300. Riêng bên ngoại, vợ chồng tôi cậy cục mượn mà không ai cho vày dù chỉ vài triệu.

Bố mẹ vợ tôi buôn bán, không phải quá giàu có nhưng vài trăm bỏ ngân hàng, tôi tin lúc nào cũng có sẵn. Chị gái, em gái vợ tôi cũng đều đi làm có lương, suốt ngày mua sắm váy áo hàng hiệu. Thế mà em rể, em gái vay thì lắc đầu bảo không có, mới dồn tiền chỗ này chỗ kia cả rồi.

Không còn cách nào, tôi buộc phải quay đầu về ngân hàng vay gần tỷ bạc rồi tính cày cuốc trả sau.

Ngày nhận nhà tôi vui lắm. Đời trai mà, ai không mong mua được căn nhà cho riêng mình, dù trên vai vẫn còn gánh khoản nợ nặng hơn đeo đá.

Cày cuốc mãi mới mua được căn chung cư, không ngờ vừa nhận được nhà thì cả họ nhà vợ ùn ùn kéo nhau đến chỉ để làm việc này - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng điều làm tôi ức chế là chúng tôi vừa dọn về nhà mới được vài ngày thì bố mẹ vợ tôi vác vali tới tuyên bố ở cùng với lý do:

 

- Tranh thủ hai đứa mua nhà rồi, bố mẹ sang ở nhà vài tháng để cho người tới sửa lại nhà bên kia, nó cũ quá.

Ông bà đã có lời, tôi tất nhiên không dám từ chối. Với lại họ cũng nói chỉ ở vài tháng. Chị gái vợ tôi mới kinh khủng, vợ chồng bà ấy có tiền nhưng tiếc không muốn mua nhà mà dành tiền đầu tư kinh doanh. Thế nên thấy chúng tôi có nhà liền vác cả con tới bảo:

- Nhà em có 3 phòng, rộng rãi thoải mái thế mà chưa có con, thôi hai đứa cho anh chị mượn tạm 1 phòng. Khi nào anh chị có nhà sẽ dọn ra.

Chưa cần tôi đồng ý, họ đã vào nhận luôn phòng rộng nhất vì có con nhỏ còn chúng tôi chưa đẻ. Vợ tôi cũng bực, nói chị gái thì chị ấy bảo chúng tôi ích kỷ. Trong khi người ích kỷ chính là họ. Lúc vay tiền thì ngoảnh mặt đi, vậy mà tới khi em lấy nhà thì lại nô nức kéo nhau tới ở.

Tôi càng nghĩ càng thấy bực mà chưa biết nên xử lý thế nào. Mọi người xin hãy nghĩ cách giúp tôi với.

Theo M.C/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Đi họp lớp về vợ nhốt mình trong toilet, tôi xông vào thì chết lặng

Tôi chết sững thấy vợ đang đứng dưới vòi hoa sen, hai tay điên cuồng kỳ cọ khắp người đến...

5 "chiêu bài" đàn ông có vợ dùng để tấn công phụ nữ khác và thường thành công

Giàu lòng trắc ẩn và dễ rủ lòng thương là đức tính tốt đẹp của phụ nữ. Nắm được đặc...

Phàn nàn chuyện chồng không chăm sóc mẹ vợ nằm viện với mẹ chồng, phản ứng của bà khiến hai vợ chồng tôi đứng hình

Gia cảnh vợ chồng tôi bình thường như bao gia đình khác, một trai một gái, thu nhập của chồng...

Bố vợ lên chơi hỏi vay 5 triệu, chồng trừng mắt khinh rẻ, ông đặt sổ tiết kiệm xuống bàn bảo: Tôi chỉ thử xem ai xứng đáng nhận gia tài này thôi

Từ hồi lấy chồng, em đã biết lão này là chúa kẹt sỉ rồi. Ôi dồi cưới vợ mà chả...

Đàn ông ngoại tình rất hay nói với vợ câu này khi về nhà

Một số người đàn ông không coi trọng hôn nhân sẽ dễ đi tới ngoại tình. Thậm chí, anh ta...

Bàng hoàng về bí mật trong quá khứ của vợ sắp cưới, sợ đầu mình bất ngờ "xanh mượt"

Bản thân tôi từng trải qua một vài mối tình và có quan hệ chăn gối với người cũ nên...

Các bà vợ không thể ngờ đây mới là giai đoạn các ông chồng dễ ngoại tình nhất

Theo Tammy Nelson - nhà trị liệu về tình dục và các mối quan hệ, kiêm tác giả nhiều cuốn...

Tin mới nhất