Mua hàng online ngày nay được nhiều người ví như “canh bạc” bởi thường xuyên xuất hiện những trường hợp hàng nhận khác xa với ảnh quảng cáo.

Đã có không ít người gặp phải cảnh “dở khóc dở cười” khi mua hàng online, thế nhưng vì điều kiện cũng như nhu cầu cuộc sống mà nhiều người vẫn phải lựa chọn việc ngồi nhà và order hàng từ trên mạng. Và không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình một điểm bán hàng online uy tín.

Câu chuyện về chiếc bánh kem trị giá hơn 1 triệu khiến cộng đồng mạng tranh luận xôn xao - Ảnh 1
Chiếc bánh kem gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, một cô gái từ Sài Gòn đã đặt một chiếc bánh kem trị giá 1,2 triệu trên mạng để tặng sinh nhật bạn ở Hà Nội. Tuy nhiên, chiếc bánh mà người bạn cô gái nhận được khiến ai cũng bất ngờ.

Theo đó, hình ảnh chiếc bánh kem được một tài khoản có tên T.N đăng tải trên mạng kèm theo lời chia sẻ: "Con bạn em ở Sài Gòn có đặt 1 cái bánh kem ngoài Hà Nội tặng sinh nhật bạn và yêu cầu ship tận nơi.

Trong đời em chưa từng thấy cái bánh nào kém sang như vậy. Không dám tưởng tượng cảm xúc của người nhận ra sao nhưng chắc chắn người đặt chiếc bánh này vô cùng không hài lòng. 1 triệu 250k là cái giá phải trả cho việc tin "hàng giống hình".Thôi thì cũng nhận lại tấm lòng."

Câu chuyện sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh một số người tỏ ra bức xúc bởi hình ảnh chiếc bánh trên mạng khác xa thực tế thì một số khác cho rằng đây chỉ là trò lừa, câu like của người đăng tải mà thôi.

Chẳng khác gì, ngoài khác hình dáng, tớ chưa thấy tiệm bánh nào mà làm xấu như vậy cả. Bánh 1 triệu 2 nó nằm ở cái tầm cỡ khác rồi”, một người có ý kiến.

"Giống nhau mà. Khác mỗi cái là thiếu 1 tầng, hoa văn thì thợ đổi thành màu vàng cho nó sang chảnh quý tộc hơn thôi. Nhìn cái tầng trên cùng ngao ngán phết”, bạn Y.P. bày tỏ.

"Các bạn bị dắt mũi rồi nhé, cái hình bánh số 2 chụp tại nơi làm bánh luôn chứ không phải chụp trong nhà người nhận bánh hay ở quán xá gì. Có thể đây là 1 cái bánh được thầy giao cho làm nhưng làm quá tệ, rồi tự tạo ra 1 câu chuyện để câu like”, một người khác bình luận.