Cậu bé 13 tuổi tự trói chặt tay chân và câu chuyện đằng sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 1
Cậu bé 13 tuổi tự trói tay chân của mình giả làm một vụ bắt cóc. Ảnh: Mirror

Cậu bé được nhắc đến trong bản tin của Mirror có tên là Xiao Zheng, 13 tuổi sống ở Trung Quốc. Cậu bé mồ côi mẹ từ nhỏ, bố đi làm xa và phải sống với ông bà ngoại ở quê nhà.

Mỗi năm hai cha con gặp nhau được vài ngày trong những ngày lễ ít ỏi tại ngôi nhà nhỏ của hai người được xây ở huyện Thạch Lâm, Trung Quốc. Sau đó, người cha lại vội vã đi làm ăn xa bỏ lại cậu bé ở cùng với ông bà ngoại già.

Trong dịp lễ gần đây, người cha lại được về thăm gia đình nhưng cũng chỉ được vài ngày ngắn ngủi. Xiao Zheng cảm thấy rất buồn và tìm cách để giữ cha ở lại với mình được lâu hơn.

Khi biết cha mình sắp đi xa, cậu bé đã tự trói chặt tay chân của mình lại, trốn trong một ngôi nhà cũ phía sau làng và dựng hiện trường như một vụ bắt cóc. Sau khi hoàn thành xong mọi việc, cậu bé đã gửi một tin nhắn đến điện thoại của người cha với nội dung: “Cha ơi, cứu con! Con bị kẻ xấu bắt cóc, bọn chúng không chịu thả con ra”.

Cậu bé 13 tuổi tự trói chặt tay chân và câu chuyện đằng sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 2
Cậu bé trốn trong một căn nhà cũ ở phía sau làng để không ai nhìn thấy. Ảnh: Mirror
Cậu bé 13 tuổi tự trói chặt tay chân và câu chuyện đằng sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 3
Cậu dùng điện thoại của mình để thông báo cho cha mình bị bắt cóc để giữ ông ở nhà lâu hơn. Ảnh: Mirror

Nhận được tin nhắn đó, người cha và ông bà ngoại của bé cảm thấy rất hoang mang và lo sợ. Người cha đã nhắn lại rằng: “Con đang ở đâu? Họ muốn bao nhiêu tiền”. Ngay sau đó, cậu bé trả lời rằng mình bị bắt bởi một người cùng quê. Lúc này, gia đình đã tìm đến sự trợ giúp của cảnh sát địa phương để tìm kiếm tung tích của Xiao Zheng và dặn cậu bé hãy làm theo tất cả những gì họ yêu cầu trước khi được giải cứu.

Ngay khi nhận được tin báo của người nhà Xiao Zheng, cảnh sát ngay lập tức vào cuộc để tìm kiếm tung tích của cậu bé. Không lâu sau, họ tìm thấy nơi cậu ẩn nấp cùng với chiếc điện thoại của mình trên tay.

Cậu bé 13 tuổi tự trói chặt tay chân và câu chuyện đằng sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 4
Cậu bé được cảnh sát tìm thấy khi đang nghịch điện thoại của mình. Ảnh: Mirror

Khi thấy cảnh sát đến, cậu bé đã rất ngạc nhiên vì không nghĩ rằng mọi người lại nghiêm túc như vậy. Ngay sau khi được đưa về đồn cảnh sát và gặp lại cha mình ở đó, cậu bé đã thừa nhận hành vi của mình. Xiao cho biết, cậu đã tự dùng răng để trói tay chân của mình lại, giả vờ như bị bắt cóc rồi gửi tin nhắn cho cha mình chỉ vì muốn ông ở lạo với cậu lâu hơn.

Nghe được những lời nói của con trai, người cha đã rất xúc động. Ông chợt nhận ra hai cha con đã không có nhiều thời gian bên nhau. Khi trở về nhà, người cha hứa sẽ cố gắng ở cạnh Xiao nhiều hơn và sẽ sớm tìm một công việc gần nhà để dễ chăm sóc cậu.