Không phải ai cũng tường tận cách chăm sóc đúng cách cho chân mày. Sẽ có lúc bạn gặp một vài tai nạn phổ biến khi kẻ chân mày và sau đây là những cách khắc phục cho 4 trường hợp mà bạn thường xuyên gặp trong quá trình tạo dáng cho đôi chân mày của mình.

1. Lỡ nhổ quá nhiều

Việc nhổ lông mày có thể tạo thành thói quen không tốt khi tạo dáng cho chân mày. Việc nhổ liên tục làm lông mày mọc không kịp, thậm chí nhổ nhầm vào những vị trí quan trọng giúp định hình dáng chân mày.

Cấp cứu 5 tai nạn phổ biến khi vẽ chân mày - Ảnh 1
Ảnh : Internet

Bạn hãy sử dụng những sản phẩm kích thích mọc chân mày hoặc đơn giản hơn là bôi dầu dừa lên chân mày. Nếu chân mày có mọc lệch hay lộn xộn một chút cũng đừng quá lo lắng, hãy đợi chân mày mọc đầy đủ trở lại rồi hãy bắt đầu tỉa tót.

2. Da tấy đỏ sau khi wax lông mày

Cả hai phương pháp wax và sử dụng dao cạo nếu không cẩn thận sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Wax có sử dụng hóa chất vì vậy sẽ khiến cho vùng da quanh chân mày nhanh bị lão hóa. Còn việc dùng dao cạo thì bạn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn bị xước da hay cạo lẹm mất một phần chân mày do cạo hơi quá tay. Chính vì vậy, bạn nên nhổ lông mày thay vì áp dụng những phương pháp không thực sự tốt này.

Cấp cứu 5 tai nạn phổ biến khi vẽ chân mày - Ảnh 2
Ảnh : Internet

Trong trường hợp này hãy cấp cứu ngay cho chân mày chất làm dịu và kháng khuẩn cho da như gel nha đam.

3. Lỡ kẻ chân mày quá đậm

Cấp cứu 5 tai nạn phổ biến khi vẽ chân mày - Ảnh 3
Ảnh : Internet

Chẳng cô nàng nào lại muốn sở hữu cặp chân mày sâu róm cả. Lấy tay di để màu chân mày nhạt bớt càng khiến cặp chân mày của bạn thêm thảm họa mà thôi, lúc này hãy lấy ngay miếng bông tẩy trang thấm một ít toner chấm nhẹ nhàng vào đôi chân mày để lấy bớt phần mascara dư.

4. Kẻ chân mày cong quá đà

Một đôi chân mày cong không đúng vị trí hoặc cong quá mức cần thiết sẽ làm cho mặt bạn trở nên dị dạng hơn. Để có được đôi chân mày cong như ý, bạn cần xác định điểm bắt đầu, góc cong và điểm kết thúc của chân mày.

Cấp cứu 5 tai nạn phổ biến khi vẽ chân mày - Ảnh 4
Ảnh : Internet

Quy trình kẻ chân mày bao gồm một số bước sau:

- Đặt bút kẻ mắt thẳng đứng, tựa vào sống mũi để tìm điểm bắt đầu của chân mày.

- Đặt bút nằm chéo, đi qua mắt sao cho bút kẻ trùng với viền của tròng đen mắt để xác định điểm cong.

- Đặt bút nằm chéo, tựa vào cánh mũi và đi qua đuôi mắt để xác định vị trí kết thúc.

5. Quên không mang chì/cọ/bột kẻ chân mày

Sẽ có lúc bạn quên mang cọ hay bột kẻ chân mày mà lại cần tút tát cho cặp chân mày nhợt nhạt ngay lập tức. Hãy sử dụng phấn mắt tông nâu hoặc ghi đen rồi dùng cọ vạt tô điểm cho chân mày, khuyến khích bạn nên sử dụng loại phấn mắt không nhũ.

Cấp cứu 5 tai nạn phổ biến khi vẽ chân mày - Ảnh 5
Ảnh : Internet

Chúc các bạn có cặp chân mày chuẩn đẹp.