Một đoạn clip ghi lại cảnh giải cứu cô gái đòi nhảy lầu tự tử vừa được chia sẻ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, trong clip, một cô gái ngồi vắt vẻo bên cửa sổ tầng 4 của một tòa nhà với ý định nhảy xuống dưới kết liễu cuộc đời. Sự việc ngay lập tức được báo cho cảnh sát.

Cảnh sát cứu cô gái muốn nhảy lầu tự tử bằng cách xịt vòi rồng vào người - Ảnh 1
Cảnh sát dùng gậy đẩy cô gái có ý định nhảy lầu tự tử vào trong. Ảnh cắt từ clip

Trong clip, một số lính cứu hỏa tiếp cận cô gái trẻ qua cửa nhà bên cạnh. Lúc này, một cảnh sát dùng gậy dài đẩy cô gái vào trong. Tuy nhiên, cô này lập tức leo trở lại cửa sổ. Chứng kiến sự việc, nhân viên cứu hỏa ở dưới mặt đất dùng vòi rồng xịt vào người cô gái này. Sức mạnh của vòi rồng thổi bay cô gái vào bên trong ngay lập tức.

Cảnh sát cứu cô gái muốn nhảy lầu tự tử bằng cách xịt vòi rồng vào người - Ảnh 2
Sau đó dùng vòi rồng xịt thẳng vào người giải cứu cô gái. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều khen ngợi phản ứng nhanh và sự sáng tạo của cảnh sát đã cứu cô gái trẻ. Một số người mong rằng, cô gái sẽ suy nghĩ tích cực hơn sau vụ việc.

Clip cảnh sát cứu cô gái đòi tự tử bằng cách xịt vòi rồng vào người

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra sáng 26/9 tại thành phố Ôn Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Lính cứu hỏa quận Âu Hải, thành phố Ôn Châu nhanh chóng có mặt.

"Cửa nhà cô này khóa trái. Cô này dường như tâm lý không bình thường. Chúng tôi cố làm cô ấy bình tĩnh lại bằng cách bật nhạc cho nghe, khi cô này bảo thích âm nhạc", ông Hồ Chí Văn, đội trưởng đội cứu hỏa, cho biết.

Sau hai tiếng, nhận thấy cách làm này không hiệu quả, ông Hồ Chí Văn và đồng đội quyết định thay đổi phương án. Giải pháp được chọn là dùng gậy và vòi rồng. Cuối cùng, cô gái cũng được giải cứu.

Cô gái sau đó bị khống chế và được đưa tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.