Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều

Đừng nghĩ phồng tôm chỉ có thể chiên mà có thể thành món canh ngon khi kết hợp cùng tôm đập dập ngọt ngào.

Chị Xuân Thảo (Quảng Nam) sáng tạo ra món bánh canh phồng tôm với hải sản trong một lần tình cờ. Ngay lần đầu nấu các con chị đã rất thích và đòi ăn nữa. Nhờ sự sáng tạo này, gia đình chị đã có thêm một món "tủ".Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều - Ảnh 1

Cách nấu:

- Xương hầm lấy nước ngọt.

- Bánh phồng tôm ngâm nước lạnh 10-15 phút.

- Tôm đập giập, mực thái khoanh nhỏ vừa ăn, thịt bằm...tất cả ướp gia vị cho thấm.

Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều
- Phi hành tím cho thơm rồi xào tôm, mực, thịt băm cho săn lại.

- Cho bánh phồng tôm đã ngâm vào nồi nước xương nấu chung với cà rốt cho mềm.

- Xong cho tôm, mực, thịt vào nấu chung, nêm lại vừa ăn, múc ra tô bỏ hành lá, hành phi, tiêu, chan chút mắm ớt và sì sụp húp.

Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều - Ảnh 2
Lưu ý:

- Bạn trút hết bánh vào nồi nước lèo, cách này bánh sẽ thấm gia vị, ngon hơn. Nhưng bạn có thể luộc bánh để riêng, nước lèo riêng, ăn tới đâu thì bỏ bánh vào tô rồi chan nước lèo tới đó.

Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều - Ảnh 3
- Nhân thì tùy thích, rất dễ kết hợp, có thể nấu sườn non, nấm rơm, hoặc nấu kiểu bánh canh chả cả các loại... Bạn có thể kết hợp thêm nước cốt dừa, tôm đập dập cho ngọt thơm.

Theo Xuân Thảo/ VnExpress

Tin liên quan

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng...

Ngon ngọt canh cua đồng nấu rau dền

Món canh có vị ngọt của cua đồng, thanh mát của rau dền, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng lại...

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

Mùa hè oi bức mà có bát canh chua sẽ khiến bữa cơm dễ ăn hơn rất nhiều.

Ngọt vị canh bí nấu thịt gà

Sự kết hợp giữa bí xanh và gà đem đến cho bạn một món canh ngọt mát tự nhiên và...

Canh khế nấu thịt bò

Vị chua của khế tạo nên hương vị đặc biệt cho món canh thơm ngon.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc...

Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn

Cách nấu canh ngao vừa nhanh lại đơn giản, hương vị món ăn lại thơm ngon, thanh ngọt rất hấp...

Tin mới nhất