PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 15 cánh gà nhỏ

- 1 trái ớt sừng

- 1 nhánh hành lá

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 miếng gừng

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - Ảnh 1

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào hòa chung trong một bát.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ XÀO MẶN

Bước 1: Gừng thái sợi, hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Ớt thái lát.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - Ảnh 2

Bước 2: Cánh gà bóp với chút muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà vào xào lửa vừa. Cứ đảo đều cho cánh gà ra mỡ, cháy sém cạnh thì cho gừng, tỏi, hành tím, ớt vào xào chung vài phút cho thơm.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - Ảnh 3

Bước 4: Cuối cùng cho hết chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi gia vị bám quanh cánh gà, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - Ảnh 4

Cánh gà xào mặn cho ra dĩa, rắc thêm hành lá thái sợi.

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà xào mặn đưa cơm này!