Trang chủ Bếp Gia Đình

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh

17/06/2018 13:00

Cánh gà kho gừng thơm ngon vàng ruộm đưa cơm khiến cả nhà đều mê.

Chuẩn bị:

- 500gr cánh gà

- 1 củ gừng, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 bát nhỏ nước sôi.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà sơ chế sạch sau đó ta chần qua nước sôi (để khi nấu sẽ không bị bọt), gừng rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Cánh gà sau đó chặt đôi thành miếng vừa, cho vào âu to và ướp gia vị; mắm, đường và gừng trong 15-20 phút.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 3: Sau khi ướp gà xong, cho vào nồi đun đến khi sôi. Cho thêm 1 bát nhỏ nước nóng vào và kho 30-40 phút nhỏ lửa đến khi gà chín thơm vàng là được. Tắt bếp và cho 1 thìa mì chính nếu muốn.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - Ảnh 3

Món cánh gà kho gừng thơm ngon, vàng ruộm nhìn ai cũng thèm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà kho gừng!

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm
Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức cá kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!
XEM TIẾP
Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon
Món thịt kho ngon mềm, đẹp mắt, lại đậm đà, béo ngậy thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn cả nhà mê
Với món cá ngừ đóng hộp chị em có thể chế biến thành khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP