Chuẩn bị:

- 500gr cánh gà

- 1 củ gừng, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 bát nhỏ nước sôi.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà sơ chế sạch sau đó ta chần qua nước sôi (để khi nấu sẽ không bị bọt), gừng rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Cánh gà sau đó chặt đôi thành miếng vừa, cho vào âu to và ướp gia vị; mắm, đường và gừng trong 15-20 phút.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 3: Sau khi ướp gà xong, cho vào nồi đun đến khi sôi. Cho thêm 1 bát nhỏ nước nóng vào và kho 30-40 phút nhỏ lửa đến khi gà chín thơm vàng là được. Tắt bếp và cho 1 thìa mì chính nếu muốn.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - Ảnh 3

Món cánh gà kho gừng thơm ngon, vàng ruộm nhìn ai cũng thèm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà kho gừng!