Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh cua mát và bổ nhưng 5 đối tượng này ăn vào chẳng khác nào thuốc độc

Ăn canh cua sai cách chẳng khác nào đang rước thêm bệnh, những đối tượng sau hãy cân nhắc trước khi ăn món quen thuộc này.

 

Người đang bị bệnh gout

Nếu bạn đang mắc bênh gout thì không nên ăn canh cua đồng, bởi có 2 lý do khiến bạn không được phép ăn. Điều thứ nhất là do hàm lượng protein trong cua đồng rất cao, điều này khiến bệnh gout chuyển biến trầm trọng thêm. Điều thứ hai, tính hàn của cua đồng làm cho các chỗ sưng bị bệnh, dễ bị nhiễm lạnh, phát bệnh gây đau nhức, sưng tấy ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Những phụ nữ có thai

Nếu bạn đang những tháng đầu hay thai nhi yếu tuyệt đối không nên ăn cua đồng. Trong thành phần dinh dưỡng của canh cua có chứa tính độc trong cua không tốt cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, do canh cua lạnh bụng nên dễ gay ra tiêu chảy gây sinh non cho mẹ bầu.

Canh cua mát và bổ nhưng 5 đối tượng này ăn vào chẳng khác nào thuốc độc - Ảnh 1
Canh cua lạnh bụng nên dễ gay ra tiêu chảy gây sinh non cho mẹ bầu. Ảnh minh họa: Internet

Người bị cảm lạnh, tiêu chảy

Mùa hè ăn canh cua thì thật tuyệt vời nhưng nếu bạn đang bị cảm lạnh sốt, đau dạ dày hoặc những người bị tiêu chảy không nên ăn cua vì thịt cua lạnh khiến bệnh càng nặng hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong gạch cua có chứa một hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh mỡ trong máu cao. Bên cạnh đó, những người mắc bệnh dị ứng với cua cũng cần hết sức thận trọng không nên ăn. 

Người mắc huyết áp và tim mạch

Trong thành phần dinh dương của cua đồng càng béo ngậy hàm lượng chất béo trong cua càng cao. Khi bạn ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Canh cua đặc biệt nguy hiểm đối với những người có tiền sử về tim mạch và huyết áp. Dù canh cua không ảnh hưởng trực tiếp nhưng quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.

 

Người mới đau ốm dậy

Nếu như bạn vừa mới ốm dậy, hoặc mới vừa phẫu thuật xong chưa hồi phục thì không nên ăn canh cua. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của người mới ốm dậy chưa thật sự ổn định, do khoảng thời gian dài tiếp xúc với các thức ăn giàu dinh dưỡng hấp thu trực tiếp, thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa, thế nên thường rất yếu, dễ bị nhiễm lạnh và đau bụng ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong Đông y cua đồng là thực phẩm mang tính hàn nên dễ gây lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa.

tkts_tam

Tin liên quan

Canh cua ngon mát nhưng nếu nấu chung những thứ này sẽ sinh độc

Trong khi một số thực phẩm như tỏi, trứng gà hay bí đao rất hợp với cua thì một số...

Sự thật "ngã ngửa" về những thanh cua thơm ngon mà người vẫn "mê như điều đổ"

Bạn nghĩ rằng thanh cua được làm từ thịt cua thơm ngon nhưng sự thật không phải như vậy.

5 sai lầm "chết người" khi ăn cua đồng mà nhà nào cũng mắc

Mùa hè, canh cua đồng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc chế biến và sử...

Mùa hè thường xuyên ăn 5 thực phẩm này khỏi lo nắng nóng, giải nhiệt cực tốt

Một ly bột sắn dây, thêm chanh tươi và chút đường cùng nước ấm để giải cảm nắng hiệu quả.

Không chỉ là món ăn ngon miệng, rau muống còn được coi là thần dược cho sức khỏe nhờ những tác dụng sau

Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp...

4 loại trái cây cần hạn chế bé ăn vào mùa hè nếu không muốn con bị táo bón, tâm tính hay cáu giận

Ngày hè trẻ thường vận động nhiều nên dinh dưỡng cho các con mùa này là vô cùng cần thiết....

6 loại rau quả chứa không ít muối nhưng có thể ăn thoải mái không lo hại thận

Ăn quá nhiều muối có thể gây hại thận, tăng huyết áp,... nhưng nếu không ăn đủ cũng gây bất...

Tin mới nhất