Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh chua mực thanh mát cho ngày hè oi bức

Canh chua là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích. Mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu và sử dụng nguyên liệu khác nhau cho món ăn canh chua mực này.

Và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu món canh chua mực theo kiểu miền Nam nhé!

Nguyên liệu:

- Mực ống: 2 con khoảng 200g
- 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)
- 1/4 trái dứa.
- 50g giá đỗ
- 3-4 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.
- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp sơ với chút muối, rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp cắt đầu, đuôi thái lát xéo trái đậu bắp làm 2. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch.

Canh chua mực thanh mát cho ngày hè oi bức - Ảnh 1

Bước 2: Me ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch xắt lát.

Bước 3: Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắnng cho khỏi tanh. Để ráo, thái khoanh tròn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi bằm ở trên bào phi thơm. Tỏi vàng xúc bớt 1/2 chỗ tỏi phi này ra đĩa để riêng. Sau đó cho mực và chút nước mắm vào xào. Mực chín cho ra đĩa để riêng.

 Canh chua mực thanh mát cho ngày hè oi bức - Ảnh 2

Bước 5: Bắc một nồi nước, nước sôi cho muối, thịt me, đường vào nêm nếm cho vừa miệng. Chú ý món canh chua miền Nam không dùng bột nêm hay mì chính nhé!

 Canh chua mực thanh mát cho ngày hè oi bức - Ảnh 3

Bước 6: Sau khi nêm nếm vừa miệng, cho các loại rau vào lần lượt như dứa, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá. Khi rau chín, cho phần mực đã xào ở trên vào thêm thìa nước mắm và nêm lại. Tắt bếp múc canh ra tô, rắc chút ngò ôm ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi.

Như vậy bạn đã có được một tô canh chua mực thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn rồi.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với canh chua mực dai ngon, đưa cơm nhé!

Theo Chun Chun Mai/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bùi ngùi ăn canh bún bình dân nơi xứ người

Dễ nấu, dễ ăn, canh bún bình dân là món khoái khẩu của nhiều người con xa quê.

Canh cà chua thịt viên nóng hổi, thơm ngọt cho cả nhà

Món canh có vị ngọt thanh, nóng hổi, rất dễ ăn trong những ngày trời lạnh.

Canh gà nấu dầu mè bổ dưỡng cho cả nhà

Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng cách thêm vào thực đơn hàng...

Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát

Mùa hè thưởng thức cơm cùng bát canh cáy nấu mướp rau đay ngon ngọt thanh mát rất tuyệt.

Ngon ngọt canh rau ngót nấu mọc

Canh rau ngót nấu mọc đơn giản, thanh mát lại ngon ngọt rất thích hợp bữa cơm mùa hè.

Canh sườn bò ngon miệng cuối tuần

Thưởng món canh sườn bò thơm ngon, hấp dẫn và có chút lạ miệng sẽ khiến cả nhà đều thích.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng

Canh chua cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn trong ngày hè. Cách nấu canh chua cá hồi...

Tin mới nhất