Trang chủ LifeStyle

Cảnh báo: Thấy đau ở các vị trí này, hãy đi khám ngay vì đó là dấu hiệu bệnh nguy hiểm

09/10/2017 11:14

Phunusuckhoe.vn Khi gặp vấn đề, các bộ phận trong cơ thể sẽ gửi dấu hiệu cảnh báo đến bạn bằng cơn đau ở các vị trí khác nhau. Bạn cần đặc biệt lưu ý để nhận biết bệnh sớm trước khi quá muộn.

Việc xác định và chẩn đoán bệnh bằng các cơn đau trên cơ thể có thể giúp bạn tự phát hiện bệnh để làm các xét nghiệm y khoa kịp thời trước khi bệnh tình trở nặng.

Vị trí cảnh báo đau tim

Các vị trí cảnh báo cơn đau tim - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn bị đau ngực, vùng vai lan xuống tay trái cộng với một phần cổ thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo hoạt động của tim đang gặp vấn đề. Bạn nên làm số xét nghiệm ngay với các bác sĩ chuyên khoa tim mạch để có chẩn đoán chính xác hơn. Hãy cẩn trọng vì bất kì cơn đau tim nào cũng có thể dẫn đến đột quỵ thậm chí là tử vong.

Ruột non có vấn đề

Đau ở rốn có thể là dấu hiệu cho thấy ruột non đang gặp trục trặc - Ảnh minh họa: Internet

Các cơn đau bụng thường xuyên ở vị trí rốn là tín hiệu cho thấy ruột non đang gặp trục trặc như viêm, rối loạn chức năng đường ruột hay co thắt ruột. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách đi bộ hoặc cúi gập người xuống rồi ấn nhẹ vào rốn. Nếu bị đau thì hãy đến bệnh viện yêu cầu kiểm tra ruột non bằng các xét nghiệm chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất.

Bệnh về phổi

Cơn đau phổi kèm theo đau ngực - Ảnh minh họa: Internet

Trường hợp cơn đau nhói ở khắp ngực kèm theo ho và khó thở là dấu hiệu cho thấy phổi có vấn đề bất thường. Tốt nhất bạn nên thực hiện chụp X-quang phổi để biết được nguyên nhân.

Cảnh báo viêm dạ dày

Đau dạ dày biểu hiện bằng cơn đau giữa bụng - Ảnh minh họa: internet

Đau ở giữa bụng, tại khu vực cơ hoành phía trên xương sườn và sau lưng là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đau dạ dày. Hãy ăn uống điểu độ và gặp các bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ điều trị tốt nhất.

Suy yếu chức năng thận

Vị trí đau cảnh báo suy thận - Ảnh minh họa: Internet

Cơn đau kéo dài từ nửa dưới xương sườn lan xuống bắp chân cho thấy chức năng thận đang bị suy yếu. Bệnh thận có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nên bạn hãy đi kiểm tra ngay.

Túi mật và gan

Gan và túi mật nằm ở vùng bụng phải - Ảnh minh họa: Internet

Túi mật và gan nằm ở vùng bụng phía trên bên phải. Nếu bạn có những cơn đau ở vị trí này lan ra khu vực đó ở ngang tầm sau lưng, có thể đây là dấu hiệu cho thấy 2 cơ quan này đang có vấn đề. Bệnh gan còn có thêm các biểu hiện như vàng da, chua miệng... Hãy đi khám ngay để có phương án điều trị tốt nhất.

Nhận dạng 5 kiểu đàn bà bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân
Những kiểu phụ nữ này dù có nhiều ưu điểm đến mấy thì cuộc sống hôn nhân cũng khó có thể hạnh phúc được.
XEM TIẾP
'Hô biến' mái tóc xơ rối trở nên mềm mượt với 4 công thức dưỡng tóc từ chuối
Mái tóc xơ rối là lý do khiến các chị em thiếu tự tin, thay vì phải tốn nhiều tiền đến spa chăm sóc tóc,...
XEM TIẾP
Chuyên gia tiết lộ 7 điều quan trọng giúp quá trình giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn cực nhanh và an toàn
Boldsky vừa đăng tải 7 bí quyết từ chuyên gia mà người đang giảm cân cần chú ý để đạt được hiệu quả cao, đồng...
XEM TIẾP