Phụ Nữ Sức Khỏe

Cảnh báo: Hiểm họa ung thư từ những thức ăn quen thuộc 90% người Việt vẫn vô tư ăn hàng ngày

Ung thư là căn bệnh đang ngày càng phổ biến. Một trong những nguyên nhân chính là do những thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Dưới đây là một số món cần hạn chế nếu muốn ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư.

Bệnh ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Những thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày ẩn chứa nguy cơ mắc bệnh rất cao. Bởi vì chúng chứa các chất bảo quản, axit béo, một số chất không có lợi cho sức khỏe hoặc có thể bị nhiễm khuẩn độc hại. Đặc biệt, các chất độc exotoxin trong thức ăn có khả năng sản sinh ra vi khuẩn hoặc gây nhiễm trùng. Chính vì vậy, việc hạn chế sử dụng các thực phẩm sau đây có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư:

Bột mì

Bột mì chứa nhiều chất xơ có lợi nhưng đã bị mất đi hoặc biến đổi qua quá trình xử lý. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này có thể gây tụt huyết áp và ảnh hưởng đến cân bằng mức insulin.

Cảnh báo: Hiểm họa ung thư từ những thức ăn quen thuộc 90% người Việt vẫn vô tư ăn hàng ngày - Ảnh 1
Đường tinh luyện là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiểu đường, béo phì, tác nhân của ung thư vú, bàng quang, trực tràng,..(Ảnh: Internet)

Đường tinh luyện

Đường tinh luyện là loại thực phẩm không tốt đối với gan, tuyến tụy và hệ tiêu hóa. Nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiểu đường, béo phì, tác nhân của ung thư vú, bàng quang, trực tràng,.... Ngoài ra, việc ăn quá nhiều đường tinh luyện sẽ làm giảm hoạt động của hệ thần kinh đến 50%. Vì vậy, tốt nhất nên thay thế chúng bằng đường tự nhiên để tránh nguy cơ mắc ung thư và đảm bảo sức khỏe.

Bánh donut

Donut được chế biến từ các thành phần không lành mạnh như bột và đường trắng. Đây là một sự kết hợp không có lợi cho sức khoẻ. Việc ăn nhiều loại bánh này sẽ tăng đáng kể nguy cơ bệnh tim và đái tháo đường.

Cảnh báo: Hiểm họa ung thư từ những thức ăn quen thuộc 90% người Việt vẫn vô tư ăn hàng ngày - Ảnh 2
Thức ăn nhanh là những thực phẩm  không có lợi cho sức khỏe, tác nhân gây ra các bệnh về ung thư. (Ảnh: Internet)

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là một trong những thực phẩm được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng vì không có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, cuộc sống bận rộn là lý do khiến nhiều người lựa chọn sử dụng loại thức ăn này. Tuy nhiên nó là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư rất cao.

Thịt đã qua chế biến

Các loại thịt chế biến sẵn có các chất bảo quản natri nitrat cao. Lượng nitrat cơ thể hấp thu qua thức ăn sẽ hình thành một chất gây ung thư có tên gọi là nitrosamine. Bạn cũng không nên dùng một số món ăn được làm từ thịt chế biến như xúc xích, thịt nguội, lạp xưởng, thịt hun khói,...vv.

Cảnh báo: Hiểm họa ung thư từ những thức ăn quen thuộc 90% người Việt vẫn vô tư ăn hàng ngày - Ảnh 3
Khoai tây khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tạo thành chất acrylamide gây ung thư. (Ảnh: Internet)

Khoai tây chiên

Theo Giáo sư Dale Hattis tại đại học Clark ở Massachusetts (Mỹ), khoai tây khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tạo thành chất acrylamide gây ung thư. Bên cạnh đó, nó chứa muối, carbohydrates, chất béo và lượng natri lớn. Đây là nguyên nhân làm tăng cholesterol, huyết áp, dẫn đến đột quỵ não và đau tim.

Bơ thực vật

Bơ thực vật có chứa chất bảo quản hóa học, các chất tẩy tắng và hàm lượng cao axit béo. Loại thực phẩm này không chỉ làm tăng mức cholesterol, gây hỏng các mạch máu mà còn tạo ra độc tố cho gan. Theo The Natural Health Hub, nên ăn thực phẩm tự nhiên và tránh bơ thực vật để ngăn ngừa bệnh ung thư.

(Nguồn: Greentreemedic)

Hà Vy

Tin liên quan

5 thực phẩm được cho là ‘máy lọc phổi’ được bác sĩ khuyên dùng, có đầy trong gian bếp nhà...

Những thực phẩm dưới đây không chỉ giúp cho hệ hô hấp của chúng ta khỏe mạnh mà còn có...

4 loại thực phẩm giàu vitamin A hơn cà rốt, món ‘trùm cuối’ gấp 14 lần

Vitamin A là một nhóm các hợp chất chống oxy hóa, đóng vai trò then chốt trong việc mang lại...

Vì sao gừng ‘sáng là nhân sâm, chiều là thạch tín’, những lưu ý quan trọng khi dùng trong mùa...

Dùng gừng đúng cách sẽ rất tốt, nhưng sai cách sẽ rất tiếc vì độc tố có thể ngấm vào...

Đây là món ăn giàu canxi bậc nhất, một bữa tương đương với uống 10 cốc sữa, ăn 30 quả...

Khi nói đến thực phẩm giàu canxi, chúng ta hay nghĩ ngay đến trứng hoặc sữa, vì đây là 2...

3 loại quả không ngọt nhưng khiến đường trong máu tăng ‘vùn vụt’, 4 loại chất béo cao hơn, tăng...

Lượng đường trong trái cây có phần lành tính, tuy nhiên nếu hàm lượng cao cũng ảnh hưởng rất nhiều...

Loại rau ‘quê mùa’ thường bị bỏ đi nhưng lại rất tốt và bổ gấp 5-10 lần củ khoai lang,...

Một loại rau quê dân dã nhưng chưa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, và có nhiều...

Đây là 3 loại trái cây rẻ tiền, nhiều dinh dưỡng, tốt cho máu, làm đẹp da lại giảm béo...

Là phụ nữ ai cũng muốn có một làn da mịn màng, săn chắc và trắng sáng. Bên cạnh việc...

Tin mới nhất