Phụ Nữ Sức Khỏe

Cảnh báo: Bạn đang rước 'tử thần' vào nhà khi dùng những dụng cụ nấu ăn này

Bạn có biết nhiều dụng cụ nấu nướng trong nhà bếp của bạn đang chứa một số hóa chất độc hại có thể gây ung thư cùng nhiều căn bệnh chết người khác không?

Là người nội trợ, nhiệm vụ của bạn là đảm bảo bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và an toàn cho gia đình. Thông thường, chúng ta nghĩ rằng chỉ cần ăn sạch và dùng những thực phẩm lành mạnh là đủ để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đồ dùng nấu ăn bạn sử dụng hàng ngày cũng có thể chứa những chất độc hại gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, thậm chí gây ung thư không? Điều đáng lo ngại là nhiều gia đình vô tư dùng chúng mỗi ngày mà không hề ý thức rằng họ đang rước lấy 'tử thần' vào nhà.

Cảnh báo: Bạn đang rước 'tử thần' vào nhà khi dùng những dụng cụ nấu ăn này - Ảnh 1
Nhiều dụng cụ nấu ăn chứa một số hóa chất cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn - Ảnh minh họa: Internet

Điều trớ trêu là trong khi chúng ta đang hết sức cố gắng đảm bảo thực phẩm không độc hại, thế nhưng lại nấu nướng bằng cách dụng cụ chứa nhiều hóa chất nguy hiểm. Trên thực tế, một số dụng cụ nấu ăn hiện nay có thể chứa nhiều hóa chất gây các bệnh nguy hiểm như u xơ, vô sinh, tăng cân, ung thư, vv.

Sau đây là những hóa chất có thể tồn tại trong dụng cụ nấu bếp của gia đình mà bạn phải chú ý ngay lập tức, theo Boldsky.

Nhôm

Nhôm được phát hiện trong loại giấy bạc mà bạn dùng để nấu nướng hàng ngày. Nó cực kỳ độc hại với cơ thể. Khi bạn bọc thực phẩm trong giấy bạc để nấu, chẳng hạn nướng cá, nhôm có thể ngấm vào thực phẩm và đi vào cơ thể. Kim loại này có thể gây ra nhiều bệnh như Parkinson's, Alzheimer’s và các bệnh về não khác.

Cảnh báo: Bạn đang rước 'tử thần' vào nhà khi dùng những dụng cụ nấu ăn này - Ảnh 2
Nhôm trong giấy bạc rất có hại cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Perfluorooctanoic axit

Có mặt trong các đồ dùng nấu ăn chống dính, chẳng hạn nồi niêu xoong chảo chống dính, loại axit độc hại này có thể ngấm vào thực phẩm trong quá trình nấu nướng, sau đó đi vào cơ thể. Nó có thể gây tăng cân, vô sinh và mất khả năng học tập ở trẻ em.

Polytetrafluoroethylene

Đây là hóa chất độc hại được phát hiện trong các loại đồ dùng nấu ăn được phủ lớp chống dính và teflon. Hóa chất này có thể gây đau khớp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, vv khi bạn ăn thực phẩm được nấu bằng loại dụng cụ nhà bếp này. Nó là hóa chất gây ung thư đã được khoa học xác nhận.

Vậy bạn phải làm gì để tránh rước bệnh cho gia đình? Điều quan trọng nhất là bạn cần chú ý kỹ đến thành phần hóa chất trên các dụng cụ nấu nướng khi mua. Nếu thấy những hóa chất này thì tuyệt đối đừng sử dụng. Thay vào đó, hãy dùng các sản phẩm không chứa hóa chất độc hại. Chúc bạn sống khỏe.

Công Mỹ

Tin liên quan

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

4 thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải, chớ dại nấu chung kẻo rước bệnh hại thân

Ăn bắp cải cùng với những thực phẩm này sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của con...

Cuối tuần vợ làm ngay 5 món nướng thơm nức mũi, hàng xóm còn tưởng nhà mở tiệc

Món nướng nào cũng ngon và chất lượng, ai thấy cũng phải thèm.

Bật mí 5 thực phẩm giúp tăng kích thước vòng 1 siêu nhanh, được phụ nữ Nhật tin dùng

Những thực phẩm dưới đây giúp cho chị em đang sở hữu vòng một không được như ý có thể...

Đây là phần thịt bổ dưỡng của con lợn mà nhiều người bỏ qua: Giúp đẹp da, tăng cường sinh...

Nhiều người không biết rằng bộ phận này của con lợn có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Tin mới nhất