Cần Thơ: Bắt nhóm thanh niên cướp xe máy, chống người thi hành công vụ - Ảnh 1
Nhân là đối tượng cầm đầu đánh nạn nhân và cướp tài sản

Cụ thể, 3 thanh niên bị tạm giữ gồm: Quách Thanh Nhân (22 tuổi), Huỳnh Hữu Tài (25 tuổi), Huỳnh Hoàng Hà (18 tuổi, cùng ngụ tại huyện Phong Điền) và Lê Nhật Trường (23 tuổi, ngụ tại tỉnh Kiên Giang)

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tối 13/6, Trương Trường Vũ (25 tuổi) và Trương Minh Tuấn (29 tuổi, ngụ xã Nhơn Ái) đi dự sinh nhật. Đến 0h30 phút ngày 14/6, Vũ và Tuấn đi xe máy đến dốc cầu Phong Điền thì va chạm với Nhân và Tài dẫn đến té ngã.

Cả hai lấy xe và rời khỏi hiện trường. Nhân cùng Hà, Tài và Trường đuổi theo một đoạn. Sau đó, nhóm của Nhân chặn xe, Hà cầm dao đâm vào người Vũ và Tuấn. Cả hai bỏ xe máy, trốn vào nhà dân. Nhân nói cả nhóm cướp xe máy biển số 65G1-117.27 của nạn nhân mang đến giấu ở khu gò thuộc xã Nhơn Ái. Vũ và Tuấn bị thương được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an huyện huy động lực lượng điều tra hiện trường, bắt giữ Nhân.

Nhân thừa nhận cùng đồng bọn gây thương tích cho Vũ và Tuấn, cướp xe máy. Cơ quan Công an đã bắt giữ Tài và Hà, thu hồi tang vật là chiếc xe máy của nạn nhân.

Khuya và sáng 14/6, công an huyện Phong Điền khoanh vùng, phong toả các tuyến đường để truy bắt Trường. Nghi phạm trốn đến trưa 14/6, đã ra đầu thú.

Trong quá trình điều tra vụ việc và truy xét thủ phạm, Huỳnh Hữu Phước và Lê Đình Bảo (cùng nhóm với Nhân) có hành vi chống đối, ngăn cản lực lượng. Công an huyện Phong Điền đã lập hồ sơ, chờ xử lý.