Sự kết hợp của nhiều món ăn và các loại thực phẩm sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng và giàu những rủi ro cho sức khỏe.

Sự kết hợp của nhiều món ăn và các loại thực phẩm sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng
Sự kết hợp của nhiều món ăn và các loại thực phẩm sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn

Trái cây giàu vitamin, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên nếu dùng trái cây ngay sai bữa ăn sẽ khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề như: Đầy bụng, táo bón, tiêu chảy…

Nguyên nhân là nguồn vitamin trong trái cây sẽ kết hợp với tinh bột, protein khiến chúng bị ứ đọng trong dạ dày, tạo phản ứng lên men.

nếu dùng trái cây ngay sai bữa ăn sẽ khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề như: Đầy bụng, táo bón, tiêu chảy…
Nếu dùng trái cây ngay sai bữa ăn sẽ khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề như: Đầy bụng, táo bón, tiêu chảy… - Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt, nếu ăn các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua… thì càng nên hạn chế tiêu thụ cùng hoa quả giàu vitamin C để tránh đau bụng, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc. Đồng thời, không nên ăn gan cùng các loại rau củ quả giàu vitamin C. 

Không ăn gan cùng các loại củ, quả giàu Vitamin C để tránh hàm lượng các chất đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao trong gan dễ làm cho vitamin C bị oxy hóa dẫn đến mất giá trị dinh dưỡng.

Bánh mì trắng và nước ngọt

Ăn kết hợp một lúc bánh mỳ trắng, mứt, nước ngọt và khoai tây chiên sẽ khiến lượng đường huyết tăng nhanh. Nhiều chuyên gia khẳng định đây là thảm họa đối với sức khỏe.

Ăn kết hợp một lúc bánh mỳ trắng, mứt, nước ngọt và khoai tây chiên sẽ khiến lượng đường huyết tăng nhanh
Ăn kết hợp một lúc bánh mì trắng, mứt, nước ngọt và khoai tây chiên sẽ khiến lượng đường huyết tăng nhanh - Ảnh minh họa: Internet

Lúc này, cơ thể sẽ phải làm việc rất vất vả để có thể hạ đường huyết. Khi đường huyết giảm, bạn sẽ nhanh chóng thấy mệt mỏi và có thể khó chịu. Đồng thời, quá trình này về lâu dài có thể làm tổn hại tuyến tụy, tạo ra sự kháng insulin và gây nên bệnh tiểu đường.

Các loại đậu và pho mát

Sự kết hợp giữa pho mát và các loại đậu có thể tạo nên những món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Trên thực tế, sự kết hợp của chúng có thể gây ra chứng đầy hơi khá lâu.

Sự kết hợp giữa pho mát và các loại đậu có thể gây ra chứng đầy hơi khá lâu
Sự kết hợp giữa pho mát và các loại đậu có thể gây ra chứng đầy hơi khá lâu - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, pho mát cũng không hợp với cua, lươn, rau dền… Đây đều là thực phẩm giàu đạm, ăn cùng nhau sẽ dư thừa năng lượng khiến bạn bị khó tiêu.