• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tư vấn online làm mẹ

Cần chuẩn bị gì khi du lịch cùng trẻ nhỏ?

01/11/2018 06:00

Giải quyết các vấn đề khi đi chơi cùng trẻ nhỏ cần có kinh nghiệm phong phú. Hãy nghĩ trẻ em chính là người bạn đồng hành tuyệt nhất.

Cần chuẩn bị gì khi du lịch cùng trẻ nhỏ? - Ảnh 1
Cần lưu ý nhiều điều nếu chuyến đi của bạn có trẻ con. Ảnh: Kars4kids.

Đi đâu

Lựa chọn điểm đến phù hợp là tiêu chí hàng đầu để có kỳ nghỉ ý nghĩa cùng bọn trẻ. Nên chọn nơi có độ an toàn cao, đặt phòng khách sạn có cung cấp dịch vụ cho trẻ.

Kế hoạch ra sao

Hướng trẻ học cách khám phá thế giới và thoát ra khỏi những điều quen thuộc của chúng. Đặt trước dịch vụ nôi hay xe đẩy ở khách sạn, hỏi thêm về các tiện ích dành cho trẻ nhỏ. Tập quen với thời gian ở nơi bạn sắp tới và thay đổi đồng hồ sinh học để tránh bị mệt do lệch múi giờ.

Cần chuẩn bị gì khi du lịch cùng trẻ nhỏ? - Ảnh 2
Ảnh: Kahanelaw.

 Mang gì

Nên mang những đồ nhẹ, nhiều công dụng. Vali nên có bánh xe để bọn trẻ có thể tự kéo dễ dàng. Nên chuẩn bị quần áo làm bằng chất liệu có thể dễ giặt sạch. Chuẩn bị đồ cho em bé đầy đủ.

Mang theo đồ ăn nhẹ, sách, truyện tranh và đồ chơi trong hành lý xách tay. Tải những bộ phim, trò chơi vào thiết bị điện tử.

Đi như thế nào

Nếu đi máy bay, nên chọn giờ bay vào ban đêm đối với chặng bay dài, để bọn trẻ có thể ngủ. Em bé dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí vé nếu ngồi trong lòng người lớn. Đối với những chuyến bay dài, các hãng hàng không thường cung cấp nôi. Tuy nhiên, số lượng nôi trên máy bay giới hạn, do đó nên đặt sớm khi mua vé.

Cần chuẩn bị gì khi du lịch cùng trẻ nhỏ? - Ảnh 3
Du lịch gia đình. Ảnh: Happyvacationtravel.

Làm gì

Khi du lịch cùng trẻ con, nên kết hợp những chuyến khám phá nền văn hóa của bạn với các hoạt động vui nhộn để không làm trẻ buồn chán. Tham gia những tour quanh thành phố, tới những điểm du lịch nổi tiếng.

Hãy cho trẻ cơ hội khám phá thế giới bằng chính con mắt và cảm nhận của chúng. Đưa cho chúng một chiếc máy ảnh compact hay kỹ thuật số, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mà chúng đã chụp và ghi lại được.

Muốn dạy trẻ nhanh biết nói, cha mẹ đừng bỏ qua phương pháp độc đáo này
Dành thời gian chất lượng bên con tăng dần theo độ tuổi chính là phương pháp hữu hiệu để dạy con nhanh biết nói. Cha...
XEM TIẾP
Bác sĩ Nhi giải đáp: Có nên đeo bao tay cho trẻ sơ sinh?
Nhiều cha mẹ quan nhiệm nên đeo bao tay cho trẻ sơ sinh để giữ ấm, phòng trường hợp trẻ vô tình làm tổn thương...
XEM TIẾP
Con lười ăn “phát điên”, bà mẹ dùng cách này bé ăn thun thút 3 bát, dân mạng bái phục
Chị Quyên đã từng thử rất nhiều cách nhưng con cứ mím chặt miệng không chịu há ra. 3 tuổi vẫn còi “như que tăm”.
XEM TIẾP