Trong mấy ngày qua, Weibo – một trang mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc lại được dịp xôn xao khi bức ảnh chàng trai dùng một đóa hoa lớn được kết bằng tiền tặng bạn gái được chia sẻ công khai.

Cận cảnh bó hoa 33 triệu của chàng trai dành tặng người yêu khiến chị em 'đỏ mắt' ganh tỵ - Ảnh 1
Bó hoa được làm bằng tiền thay cho những cánh hoa hồng truyền thống. Ảnh: Shanghaiist

Theo lời kể của một chủ cửa hàng hoa ở Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc thì hồi đầu tháng Hai có một chàng trai trẻ mang đến cửa hàng hoa 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng), yêu cầu anh làm thành một bó hoa hồng để tặng bạn gái.

Người này còn cho biết thêm: “Chàng trai muốn tặng cho bạn gái mình một món quà thật sự để bắt đầu năm Đinh Dậu. Cậu ấy luôn tỏ ra rất hồi hộp và hy vọng sẽ mang đến cho bạn gái một niềm vui bất ngờ”.

Nếu trước đây trong giới trẻ Trung Quốc thịnh hành kiểu tỏ tình lãng mạng như sếp nến, hoa hồng thành hình trái tim, chàng trai sẽ quỳ giữa đám đông tỏ tình thì trong những năm gần đây, phương pháp tỏ tình đã có nhiều sự thay đổi.

Cận cảnh bó hoa 33 triệu của chàng trai dành tặng người yêu khiến chị em 'đỏ mắt' ganh tỵ - Ảnh 2
Mỗi bông hoa được làm từ tờ 100 tệ, giá trị bó hoa lên đến 10.000 tệ (hơn 33 triệu đồng). Ảnh: Shanghaiist

Hiện nay, những người trẻ ở Trung Quốc xuất hiện trào lưu xếp tiền thành những cánh hoa thay cho hoa hồng thật để tặng người yêu. Trào lưu này bắt đầu xuất hiện vào năm ngoái, khi bức ảnh một chàng trai cầu hôn thành công bạn gái mình bằng một bó hoa được làm từ những tờ tiền 100 tệ với tổng giá trị lên đến 5000 nhân dân tệ được cư dân mạng chi sẻ một cách nhiệt tình.

Cận cảnh bó hoa 33 triệu của chàng trai dành tặng người yêu khiến chị em 'đỏ mắt' ganh tỵ - Ảnh 3
Chàng trai khiến cô gái bất ngờ và cảm động. Ảnh: Shanghaiist

Do trào lưu này được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng nên các cửa hàng bán hoa ngày càng làm ăn phát đạt khi nhận làm những bó hoa bằng tiền. Thông thường người ta sẽ dùng các loại tiền có mệnh giá là 20, 50, 100 tệ để kết thành hoa tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Đối với trào lưu tặng hoa bằng tiền này, cư dân mạng Trung Quốc phản ứng rất tích cực. Nhiều người cho rằng: “Đây là món quà thiết thực hơn những bó hoa rất nhiều, trong một vài ngày hoa sẽ héo và chết đi, còn tiền thì người ta có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau”.  Dù nhận được phản hồi tốt nhưng vẫn có vài ý kiến trái chiều phê phán cách làm này: “Tặng một bó hoa bằng tiền quả thật rất thô thiển, sẽ tốt hơn nếu tặng cho người phụ nữ một bó hoa và tiền mặt để cố ấy có thể thỏa sức mua sắm những món hàng yêu thích mà lại không mất đi sự lãng mạn”.

Cận cảnh bó hoa 33 triệu của chàng trai dành tặng người yêu khiến chị em 'đỏ mắt' ganh tỵ - Ảnh 4
Năm ngoái, một chàng trai cầu hôn người yêu thành công với bó hoa 5000 tệ. Ảnh: Shanghaiist

Dù được khen hay ném đá thì cũng không thể phũ nhận sự tinh tế của chàng trai này. Chắc chắn một món quà vừa lãng mạn lại thiết thực như thế này sẽ khiến tất cả các cô gái đều cảm động.