Theo một cuộc khảo sát của tổ chức từ thiện Hiệp hội Dupuytren của Anh tiến hành ở 185 người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh Peyronie, 24% bệnh nhân không còn hoạt động tình dục. 

Một số người thường bị đau khi cương cứng, gây khó khăn trong chuyện phòng the, có nhiều người thừa nhận bị trầm cảm sau khi nghe chẩn đoán mắc bệnh và căn bệnh đã khiến mối quan hệ của họ tan vỡ.

"Bệnh Peyronie gây đau khổ cho cả 2 người. Nó tác động xấu nhất đến chất lượng cuộc sống cho người đàn ông cũng như bạn đời.

Ngoài tác động tiêu cực đến đời sống tình dục và sự thỏa mãn, bệnh này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, lòng tự trọng và sự nam tính của đàn ông", tiến sĩ Noelle Robertson, chuyên gia tư vấn tâm lý học lâm sàng cho biết.

Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh Peyronie vẫn chưa được làm rõ, nhưng các chuyên gia tin rằng chấn thương dương vật chẳng hạn như một chấn thương tình dục có thể là nguyên nhân.

Ngoài ra, huyết áp cao và thuốc điều trị huyết áp cao, thiếu hụt vitamin E, rối loạn tổng hợp sợi collagen, di truyền cũng được đưa vào nhóm yếu tố nguy cơ.

Trong hầu hết trường hợp, "cậu nhỏ" của người mắc bệnh bị cong vẹo, rút ngắn, đau khi cương cứng và khó thực hiện chuyện sex. 

Bệnh thường gặp nhất ở độ tuổi từ 41-60. Khoảng 30% người mắc bệnh Peyronie có triệu chứng giống như bệnh co thắt Dupuytren ở bàn tay và bệnh Edderhose ở bàn chân.

Tuy vây, căn bệnh này không ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng, tiến sĩ Eric Scott Sills, giám đốc y tế tại Trung tâm nâng cao Di truyền học, và là bác sĩ về nội tiết sinh sản tại Mỹ cho biết.

Người bị bệnh Peyronie không nên giấu giếm mà cần được điều trị. Dấu hiệu chủ yếu thường thấy là dương vật bị cong từ từ hoặc vặn lại thành góc, lúc cương cứng bị đau.

Các phương pháp điều trị như thuốc uống, tiêm để phá vỡ các mảng bám và biện pháp cuối cùng là phẫu thuật.