Ngày 1/2, Công an phường thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đã giao lại 100 triệu đồng cùng hai chiếc điện thoại di động cho nạn nhân trong cướp giật xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là chị P.T.B.T (25 tuổi, quê An Giang).

Trước đó, ngày 28/1, chị T đang điều khiển xe máy thì bị một nam thanh niên áp sát, giật túi xách có chứa 107 triệu đồng cùng hai chiếc điện thoại. Sự việc sau đó được chị T. trình báo với công an phường An Phú.

Lá thư xin lỗi của nghi can cướp giật

Ngay hôm sau, lực lượng chức năng phát hiện trước UBND phường An Phú có ai đó vứt một túi nilon. Kiểm tra bên trong, mọi người bất ngờ thấy 100 triệu đồng, cùng 2 điện thoại và lá thư dài 3 trang.

Nội dung thư viết: "Kính gửi ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ.

Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẩn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy.

Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm. Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy, nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy.

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".

Toàn bộ số tài sản đối tượng cướp giật được lực lượng chức năng trả lại chị T. Khi nhận lại tiền và hai chiếc điện thoại, chị T. rất bất ngờ.